Diễn đàn Pokemon Fan Club.

Diễn đàn Pokemon Fan Club.

Forum dành cho Pokemon Fan
 
Trang ChínhTrang Chính  CalendarCalendar  Trợ giúpTrợ giúp  Tìm kiếmTìm kiếm  Thành viênThành viên  NhómNhóm  Đăng kýĐăng ký  Đăng NhậpĐăng Nhập  

Share | 
 

 các game pokemon(sorry vì ko bít post ở đâu)

Go down 
Tác giảThông điệp
Pokemon
Moderator
Moderator
avatar

Tổng số bài gửi : 36
Join date : 14/08/2009
Age : 21

Bài gửiTiêu đề: các game pokemon(sorry vì ko bít post ở đâu)   Sat Feb 20, 2010 5:49 am

khi mình up game nào mình sẽ hướng dẫn game đó
Nguồn của các game đều ở trang poke-mega.org
Pokemon Fire Red
mediafire.com ?jy509euhjk1
pass unlock file : hanoi
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên http://blogtoan.come.vn
Pokemon
Moderator
Moderator
avatar

Tổng số bài gửi : 36
Join date : 14/08/2009
Age : 21

Bài gửiTiêu đề: Re: các game pokemon(sorry vì ko bít post ở đâu)   Sat Feb 20, 2010 5:55 am

Hướng dẫn nè

PHẦN 1:
PALLET TOWN

Bắt đầu trò chơi, bạn chọn nhân vật chính là nam hay nữ, rồi đặt tên đấu thử của bạn, tôi sẽ đặt là Gary cho giống phim ha! Rồi bạn thấy mình đang ở trong phòng của bạn. Đầu tiên đi xuống căn gác (trước khi xuống gác ban có thể lấy Potion ở cái máy tính trong phòng) rồi đi ra khỏi nhà. Đến phòng thí nghiệm của giáo sư Oak (toà nhà lớn nhất ấy), lúc này giáo sư không có ở đây mà chỉ có Gary .(thật ra không làm điều đó cũng được, nhưng dành cho các bạn mới chơi quen dần với nút điều khiển) .Cậu ta sẽ là đối thủ của bạn trong suốt hành trình. Bây giờ đi về hướng Bắc của ngôi làng, khi chuẩn bị rời làng thì giáo sư Oak sẽ gọi bạn lại. Bạn sẽ cùng ông ta đi về phòng thí nghiệm. Tại đây, giáo sư sẽ cho bạn chọn con Pokemon cho riêng mình. Tới bàn có 3 quả Pokeball và chọn:
_ Phía bên trái: Bulbsaur – Pokemon cỏ.
_ Ở giữa: Squirtle – Pokemon nước.
_ Phía bên phải: Charmander – Pokemon lửa.
Lời khuyên của tớ vẫn là sử dụng Pokemon Nước: Squirtle, vì sau này có thể bắt Pikachu để thắng dễ dàng nhà Gym của Cerulean.
Sau khi chọn xong bạn sẽ có trận đấu với Gary. Sau khi đánh bại Gary, hắn sẽ bỏ đi và Pokemon của sẽ sẽ được thêm 1 Pokemon nếu thắng, yên tâm đi, đánh xong là pokemon của bạn được phục hồi nguyên trạng liền. Bạn hãy rời khỏi phòng thí nghiệm và đi về hướng Bắc tới Route 1. Con đường này rất ngắn, cứ đi thẳng hướng Bắc bạn sẽ tới Virindian City.

VIRINDIAN CITY

Không có nhiều việc cho bạn làm ở đây. Có một ông lão nằm ngủ chắn con đường lên phía Bắc của thành phố. Tới Shop của thành phố, người bán hàng sẽ đưa cho bạn một gói hàng nhờ chuyển cho giáo sư Oak. Cầm gói hàng, bạn hãy trở về phòng thí nghiệm (PTN) ở Pallet Town để đưa gói hàng cho giáo sư Oak. Sau khi nhận đươc gói hàng, giáo sư Oak sẽ đưa cho bạn một cái Pokedex. Sau đó Gary cũng trở về và nhận Pokedex. Sau đó bạn hãy nói chuyện với từng người trong PTN để lấy thêm 5 quả Pokeball. Sau đó, trở về Virindian City.
Bạn có thể đi về phía Tây của thành phố để tới toà nhà Pokemon League, trên đường bạn sẽ có trận đấu thứ 2 với Gary. Sau khi đánh bại Gary, hắn sẽ bỏ đi.
Đi lên phía Bắc thành phố, bạn sẽ thấy ông lão nằm chắn đường đã được đánh thức. Bạn hãy nói chuyện với ông ta, ông ta sẽ chỉ cho bạn cách bắt một con Pokemon. Tiếp tục đi lên qua Route 2, bạn sẽ tới Virindian Forest.

VIRINDIAN FOREST

Ở đây bạn có thể dành thời gian để bắt con Pikachu và một số con Pokemon côn trùng khác. Đi sang phía phải và tiến về phía Bắc, sẽ có một vài trainer dọc đường đi. Cứ đi tiếp ra khỏi rừng rồi đi thẳng hướng Bắc bạn sẽ đến Pewter City.

PEWTER CITY

Tại thành phố này, bạn có thể tới Gym ngay hoặc đi xem xung quanh thành phố. Ở thành phố này có một viện bảo tàng trưng bày các hoá thạch. Vào Gym, bạn sẽ phải đấu với một vài trainer trước khi gặp thủ lĩnh Gym. Sau khi vượt qua hết các trainer bạn hãy tới nói chuyện với thủ lĩnh Gym: Brock.
Các Pokemon của Brock:
_ Geodude: Lv 12
_ Onix: Lv 14
Sau khi đánh bại Brock, bạn sẽ nhận được TM39-Rock Tomb và chiếc huy hiệu thứ nhất. Bây giờ bạn hãy rời khỏi Gym và đi về phía Đông của thành phố để đến Route 3. Dọc đường đi bạn sẽ gặp một vài trainer. Cứ đi tiếp cho đến khi bạn gặp Pokemon Center. Sau khi vào Pokemon Center bạn sẽ thấy một người đàn ông rao bán con Magikarp, bạn có thể mua nếu có thời gian và huấn luyện sớm để nó tiến hoá thành Gyarados. Sau đó, hãy đi vào hang cạnh PC để tới Mt.Moon.
Sau khi vào hang, ban hãy đi lên trên rồi rẽ phải. Tiếp tuc đi bên phải tới ngã rẽ, bạn sẽ thấy một cái cầu thang(không cần thiết phải xuống), bạn cứ đi men theo con đường nhỏ bên trái rồi đi xuống dưới bạn lại thấy một cái cầu thang khác( cũng không cần xuống). Tiếp tục đi bạn sẽ đến một cái cầu thang thứ ba, bạn hãy xuống ở cầu thang này. Sau khi xuống, bạn cứ tiếp tục đi cho đến khi gặp một cái cầu thang khác và dùng cầu thang này để đi xuống bạn sẽ đến một căn phòng lớn. Đi xuống các bậc thang ban sẽ gặp một tên Team Rocket. Sau khi hạ hắn, bạn đi lên các bậc thang tiếp theo và tiếp tuc đi một quãng đường dài cho đến khi gặp một tên Team Rocket khác. Sau khi đánh bại hắn, bạn đi thẳng vào phòng và đánh bại tên trainer trong đó. Lối vào căn phòng kế tiếp bị chắn bởi 2 viên đá hoá thạch. Bạn hãy lấy một trong hai viên rồi vào căn phòng kế tiếp sẽ thấy một cái cầu thang. Đi lên cầu thang rồi tiếp tuc đi bạn sẽ ra khỏi hang ở Route 4.
Tại đây, có 2 tên Blackbelt có khả năng dạy cho con Pokemon của bạn 2 món võ:
_ Tên bên trái: Mega Punch
_ Tên bên phải : Mega Kick
Tiếp tục đi về phía Đông bạn sẽ tới Cerulean City.

CERULEAN CITY

Tới Gym của thành phố này để lấy huy hiệu thứ hai. Khi vào Gym, bạn sẽ phải hạ 2 tên trainer trước khi đối đầu với thủ lĩnh của Gym: Misty.
Các Pokemon của Misty:
_ Staryu: Lv 18
_ Starmie: Lv 21
Sau khi đánh bại Misty bạn sẽ nhận được TM03-Water Pulse và huy hiệu thứ 2. Sau đó ra khỏi Gym và đi lên hướng Bắc của thành phố để tới Nugget Bridge. Khi đến cây cầu bạn sẽ gặp lại Gary và có trận đấu thứ ba với hắn, sau khi hạ Gary thì hắn sẽ đưa cho bạn cái Voice Checker rồi bỏ đi. Ngoài ra bạn còn phải đấu với 5 tên trainer trên cầu. Sau khi qua cầu bạn sẽ gặp một tên Team Rocket, đánh bại hắn bạn sẽ nhận được một Nutgget( bán được 5000).Tiếp tục đi và rẽ sang hướng Đông bạn sẽ đến một mê cung nhỏ có rất nhiều trainer bên trong. Vượt qua mê cung bạn sẽ gặp một ngôi nhà(đây là nhà của Bill). Khi vào nhà bạn sẽ gặp một con Clefairy. Tới nói chuyện với nó bạn sẽ biết rằng nó là một con người. Tới chiếc máy tính giữa phòng và dùng nó để giúp anh ta trở lại thành người: Đó là Bill. Sau khi giúp Bill, anh ta sẽ cảm ơn bạn và tặng bạn một chiếc vé SS.Ticket( đây là vé tàu thuỷ). Sau đó, bạn hãy trở về Cerulean City và tới căn nhà phía Đông Bắc thành phố, tên cảnh sát lúc này đã đứng sang một bên để nhường đường cho bạn vào nhà. Đi vào nhà rồi đi ra khỏi nhà bằng cửa đối diện. Sau khi ra khỏi nhà bạn sẽ gặp một tên Team Rocket, hạ được hắn bạn sẽ nhận được TM28-Dig (chỉ dùng khi thật cần thiết). Sau đó bạn cứ đi xuôi con đường nhỏ xuống phía Nam để tới Route 5 cho tới khi bạn gặp ngôi nhà nhỏ phía bên phải. Đây là con đường ngầm để đến Vermilion City. Sau khi đi qua con đường ngầm bạn sẽ tới Route 6. Không có việc gì cho bạn làm ở đây ngoại trừ việc bạn phải đấu với một vài trainer ở đây. Tiếp tục đi xuống phía Nam cho đến khi vào thành phố.

VERMILION CITY

Ở thành phố này, muốn vào được Gym bạn cần có khả năng “Cut” để chặt cây chắn đường vào Gym. Bây giờ đi xuống phía Nam chỗ con tàu SS.Anne đậu. Muốn vào tàu bạn cần phải có cái vé SS.Ticket của Bill. Con tàu SS. Anne rất lớn và trong các toa tàu có rất nhiều trainer nhưng bạn không cần thiết phải đấu với họ. Sau khi vào tàu, bạn sang trái và lên cầu thang, bạn sẽ tới tầng 2. Ở tầng 2, đi xuống rồi rẽ phải một quãng dài, đến cuối đường bạn sẽ gặp Gary. Sau khi thắng Gary, hắn sẽ bỏ đi, bạn tiếp tục đi lên cầu thang để tới phòng ông thuyền trưởng con tàu. Khi vào phòng bạn sẽ bắt gặp ông thuyền trưởng đang nôn mửa vào thùng rác. Bạn hãy lại gần nói chuyện và giúp đỡ ông ta, ông ta sẽ trả ơn bạn bằng cách tặng bạn HM03-Cut. Sau đó bạn không còn việc gì ở con tàu này nữa, hãy rời khỏi tàu và tới Gym.
Bạn hãy dùng “Cut” để chặt cái cây chặn đường vào Gym. Vào Gym, đánh bại 3 tên trainer cản đường rồi đi tiếp bạn sẽ thấy phòng của tên thủ lĩnh Gym bị chắn bởi 2 tia laze. Muốn vượt qua bạn phải tìm được 2 cái công tắc nằm trong số các thùng rác trong Gym. 2 cái công tăc này được đặt một cách ngẫu nhiên, nếu mó trúng công tắc thừ nhất thì save lại để mò tiếp công tắc thứ hai. Sau khi bạn hoàn thành, tiếp tục đi vào gặp thủ lĩnh của Gym: Lt.Surge.
Các Pokemon của Lt.Surge:
_ Voltorb: Lv 21
_ Pikachu: Lv 18
_ Raichu: Lv 24
Sau khi đánh bại Lt.Surge bạn sẽ nhận được TM34-Thuder Bolt và chiếc huy hiệu thứ 3. Ra khỏi Gym, bạn có thể ghé vào ngôi nhà Pokemon Fan Club ở phía Tây thành phố và gặp ông chủ để lấy vé Bike Coupon để có thể đổi được xe đạp ở Cerulean Bike Shop. Sau đó bạn hãy đi tới Rock Tunnel.

ROCK TUNNEL

Trước khi tới Rock Tunnel bạn có thể vào hang động ở phía Tây thành phố. Đi xuyên qua cái hang bạn sẽ trở về Route 2. Sau khi ra khỏi hang, bạn cứ đi doc xuống phía Nam và dùng “Cut” để chặt cái cây chắn đường bạn sẽ thấy một ngôi nhà. Vào nhà nói chuyện với vị giáo sư đứng trong đó để lấy HM05-Flash. Sau khi lấy được “Flash” bạn tiếp tục trở về Cerulean City. Sau đó, đi về hướng Đông của thành phố này để tới Route 9. Dọc đường đi bạn sẽ phải đấu với một vài tên trainer chắn đường cho đến khi bạn gặp Pokemon Center. Trong Pokemon Center có một vị giáo sẽ cho bạn Everstone nếu bạn có trên 20 con Pokemon. Bây giờ bạn đi vào cái hang bên cạnh, cái hang này chính là Rock Tunnel. Sau khi vào hang bạn hãy dùng “Flash” để chiếu sáng hang rồi đi theo hướng dẫn sau:
_ Đi xuống, sang phải, đi xuống, sang phải, đi lên. Bạn sẽ đến một cái cầu thang, đi xuống cầu thang này.
_ Sau khi xuống: Đi xuống, sang trái, đi lên, sang phải, đi lên, sang phải, đi lên. Bạn sẽ đến một cái cầu thang, đi lên cầu thang này.
_ Sau khi lên: Đi xuống, sang phải, đi lên. Bạn sẽ đến một cái cầu thang, đi xuống cầu thang này.
_ Sau khi xuống: Sang trái, đi xuống, sang trái, đi lên, sang trái, đi lên. Bạn sẽ đến một cái cầu thang, đi lên cầu thang này.
_ Sau khi lên: Đi xuống, sang trái, đi xuống. Bạn sẽ tới cửa hang, sau khi ra khỏi hang bạn sẽ tới Route 10.
Từ Route 10 bạn cứ đi tiếp xuống phía Nam để tới Lavender Town.

LAVENDER TOWN

Ở ngôi làng này có một cái tháp Pokemon lớn nhưng bạn chưa cần vào vội. Đi về phía Tây của ngôi làng cho đến khi bạn đến một trạm canh gác, trạm canh gác này sẽ không cho bạn đi qua. Nhưng không sao, bạn hãy đi lên căn nhà nhỏ cạnh đó, căn nhà này cũng là một con đường ngầm. Đi qua con đường này tới đầu bên kia bạn sẽ đến Route 7. Đi tiếp về phía Tây một đoạn ngắn bạn sẽ tới Celadon City. Khi bạn tới Celadon City, việc mà bạn cần làm là tới toà nhà Game Corner ở trung tâm thành phố. Khi vào trong toà nhà, bạn sẽ thấy một tên Team Rocket đang đứng xem bức tranh trên tường. Tiến lại gần và nói chuyện với hắn, hắn sẽ thách đấu với bạn. Sau khi đánh bại hắn, bạn hãy đi tới chỗ bức tranh trên tường và bật công tắc ở trên đó, sẽ có một chiếc cầu thang hiện ra bên cạnh bạn. Xuống cầu thang bạn sẽ đến tầng hầm. Dưới hầm:
_ Tầng 1: Không có việc gì cho bạn cả ngoài việc bạn có thể đấu với 2 tên Team Rocket. Tiếp tục đi xuống tầng 2.
_ Tầng 2: Cũng không có việc gì cả, bạn có thể đấu với một tên Team Rocket và lấy được vài quả Pokeball ở tầng này. Tiếp tục xuống tầng 3.
_ Tầng 3: Đi xuống chỗ mê cung và sử dụng các mũi tên chỉ dẫn: Đến giữa 2 mũi tên chỉ dẫn ra 2 phía và đi vào mũi tên sang trái, đi xuống và đi vào mũi tên sang phải, sang trái 2 ô, đi xuống, sang phải, đi xuống 2 ô, đi lên và đi vào mũi tên sang phải, đi sang trái bạn sẽ gặp một tên Team Rocket. Sau khi đánh bại hắn, tiếp tục đi xuống, sang phải, đi lên và xuống cầu thang để tới tầng 4.
_ Tầng 4: Ở tầng này bạn sẽ gặp một tên Team Rocket khác, sau khi đánh bại tên này bạn sẽ nhận được một chiếc chìa khoá. Sau đó bạn hãy trở lại tầng 2.
_ Tầng 2: Đến chỗ mê cung và sử dụng các mũi tên chỉ dẫn: Đến chỗ 2 cái mũi tên sang trái ở cạnh nhau và đi vào mũi tên phía dưới, sang phải một ô, đi xuống, sang phải, đi xuống một ô và đi vào mũi tên sang phải, sang phải và đi vào mũi tên sang phải, sang trái và đi vào mũi tên sang trái, sang phải, đi xuống bạn sẽ gặp 2 mũi tên sang trai canh nhau, đi vào mũi tên phía trên, sang phải và đi vào mũi tên chỉ sang phải. Sau đó đi tiếp sang phải, đi lên, sang phải bạn sẽ tới một cái thang máy. Vào thang máy và chọn đi xuống tầng 4.
_ Tầng 4: Sang trái, đi lên bạn sẽ gặp 2 tên Team Rocket và phải đấu với chúng. Sau khi hạ 2 tên này bạn đi thăng vào phòng sẽ thấy tên thủ lĩnh Team Rocket: Giovanni và phải đấu với hắn.
Các Pokemon của Giovanni:
_ Onix: Lv 25
_ Rhyhom: Lv 24
_ Kangaskhan: Lv 29
Sau khi đánh bại Giovanni, hắn sẽ bỏ đi và để lại một quả Pokeball có Sliph Scope trong đó. Bạn hãy nhặt quả Pokeball này rồi ra khỏi toà nhà. Sau đó, trở về Lavender Town để cứu Mr.Fuji ở trong tháp Pokemon.
Sau khi vào tháp, bạn hãy đi theo chỉ dẫn sau:
_ Tầng 1: Không có gì cả. Tiếp tục đi lên cầu thang để tới tầng 2.
_ Tầng 2: Trước khi đi tiếp bạn sẽ gặp lại Gary, hắn ta sẽ thách đấu với bạn. Sau khi đánh bại Gary, hắn sẽ bỏ đi còn bạn tiếp tục lên cầu thang để tới tầng 3.
_ Tầng 3: Tầng này chỉ có một vài tên trainer và bạn có thể lấy Escape Rope. Tiếp tục lên cầu thang để tới tầng 4.
_ Tầng 4: Tầng này cũng có vài tên trainer nhưng ở tầng này bạn có thể lấy được Awakening. Bạn tiếp tục lên cầu thang để tới tầng 5.
_ Tầng 5: Cũng chỉ có vài tên trainer ở tầng này. Tiếp tục lên cầu thang để tới tầng 6.
_ Tầng 6: Cũng chỉ có vài tên trainer ở tầng này nhưng muốn lên được tầng 7 bạn phải đánh bại con Marowak ở chân cầu thang. Sau khi đánh bại nó, bạn tiếp tục lên cầu thang để tới tầng 7.
_ Tầng 7: Sau khi lên cầu thang bạn sẽ gặp Mr.Fuji bị 3 tên Team Rocket canh giữ. Sau khi đánh bại 3 tên Team Rocket, tới nói chuyện với Mr.Fuji, ông ta sẽ đưa bạn tới nhà ông ta ở Lavender Town. Sau cuộc nói chuyện, ông ta sẽ tặng bạn một cái Pokeflute(ống sáo để bắt con Snorlax dậy). Sau khi lấy được ống sáo, bạn hãy quay trở lại Celadon City.
CELADON CITY

Thành phố này có Shop lớn nhất vùng. Trước khi vào Gym, bạn có thể vào shop ở đây để mua rất nhiều thứ mà những nơi khác không có. Đặc biệt trong shop này có bán những viên đá có thể giúp cho con Pokemon của bạn tiến hoá.
Ngoài ra, bạn có thể đi vào toà nhà bên cạnh Shop và gặp bà già ở tầng 1 để lấy Tea để có thể đi qua trạm canh gác ở Saffron City. Hoặc bạn có thể đi luồn lên phía trên toà nhà này và đi tới căn phòng trên sân thượng để lấy con Pokemon Eevee . Lời khuyên là nhớ save trước khi lấy, cố lấy bằng được con Evee cái để sau này nhân giống.
Sau khi xong xuôi mọi công việc, bạn hãy tới Gym để lấy chiếc huy hiệu thứ 4. Để tới được Gym, đi xuống phía Nam thành phố, sử dụng “Cut” để chặt cái cây chắn đường và tiếp tục con đường sẽ đến Gym. Trong Gym, bạn có thể dễ dàng nhận thấy thủ lĩnh của Gym này là Erika đứng ở giữa Gym. Xung quanh cô có rất nhiều các trainer đứng xếp hàng đối xứng nhau. Sau khi đánh bại hết các trainer, tới nói chuyện với Erika và bắt đầu trận đấu với cô.
Các Pokemon của Erika:
_ Victreebell: Lv 24
_ Tangela: Lv 24
_ Vileplume: Lv 29
Sau khi đánh bại cô ta, bạn sẽ nhận được chiếc huy hiệu thứ 4. Với 4 chiếc huy hiệu trong tay, bạn hãy đến Fuchsia City để lấy chiếc huy hiệu thứ 5. Tuy nhiên trước khi rời khỏi thành phố này, bạn hãy đi về phía Tây thành phố, tới Route 16 bạn sẽ thấy một cái cây chắn con đường đi lên phía trên. Bạn hãy dùng “Cut” để chặt cây rồi tiếp tục đi về phía Tây, qua trạm canh gác bạn sẽ tới một ngôi nhà. Vào nhà nói chuyện với cô gái để lấy HM02-Fly. Sau đó bạn tới Fuchsia City. Có 2 con đường từ Celadon City đến Fuchsia City:
1- Đi về phía Tây thành phố để tới Route 16 bạn sẽ gặp một trạm canh gác. Trước cửa trạm canh gác này bị chắn bởi con Snorlax đang ngủ. Bạn hãy sử dụng ống sáo Pokeflute để đánh thức con Pokemon này dậy. sau khi con Pokemon này dậy bạn sẽ có một trận đấu với nó. Trong trận đấu này bạn có thể đánh bại hoặc bắt nó cũng được. Sau khi vượt qua được chướng ngại vật bạn hãy tiếp tục đi vào trạm canh gác. Nếu bạn có xe đạp thì tên cảnh sát sẽ cho bạn qua. Khi qua đầu bên kia, bạn sẽ thấy rất nhiều tên trainer tụ họp ở đây, nhưng bạn không nhất thiết phải đấu hết với chúng. Tiếp tục đi xuôi xuống phía Nam bằng một con dốc dài cho đến khi bạn tới Route 18 thì rẽ phải bạn sẽ tới một trạm canh khác. Sau khi đi qua trạm canh này bạn sẽ tới được Fuchsia City.
2- Trở về Lavender Town, sau đó đi xuống phía Nam thành phố này để đến Route 12. Dọc đường đi ven biển này sẽ có một vài trainer. Đến Route 12, bạn sẽ gặp con Snorlax đang ngủ chặn đường bạn. Bạn hãy sử dụng ống sáo Pokeflute để đánh thức con Pokemon này dậy. sau khi con Pokemon này dậy bạn sẽ có một trận đấu với nó. Trong trận đấu này bạn có thể đánh bại hoặc bắt nó cũng được. Sau khi vượt qua được chướng ngại vật bạn tiếp tục đi xuống phía Nam đến khi gặp một căn nhà. Vào nhà, nói chuyện với người câu cá, anh ta sẽ cho bạn một cái cần câu xịn nhất trong game. Sau đó, ra khỏi nhà và tiếp tục đi xuôi xuống phía Nam, đến cuối con đường thì rẽ trái bạn sẽ tới một mê cung. Cứ đi thẳng về phía Tây xuyên qua mê cung đến Route 14 thì đi xuống phía Nam. Đến cuối con đường, rẽ trái đi qua trạm canh gác ở Route 15 bạn sẽ tới Fuchsia City.

FUCHSIA CITY

Tại đây, việc đầu tiên cần làm là đi tới Gym ở phía Nam thành phố để lấy chiếc huy hiệu thứ 5. Vào Gym, bạn sẽ rất khó có thể đi lại vì có những bức tường vô hình xung quanh phòng. Việc bạn cần là định hình được những bức tường vô hình này để tới được chỗ tên thủ lĩnh. Sau đây là cách đi đến chỗ tên thủ lĩnh Gym: Đi vào, rẽ phải và đi men theo bức tường bên phải đến cuối phòng thì rẽ trái và đi men theo bức tường ở bên trên cho đến khi chỉ còn cách bức tường bên trái 2 ô gạch thì dừng lại, đi xuống, rẽ trái 2 ô, đi xuống, rẽ phải, lên 1 ô, rẽ phải bạn sẽ tới được chỗ thủ lĩnh Gym: Koga. Sau cuộc nói chuyện là lúc trận đấu nảy lửa diễn ra.
Các Pokemon của Koga:
_ Koffing: Lv 37
_ Koffing: Lv 37
_ Muk: Lv 39
_ Weezing: Lv 43
Sau khi đánh bại được Koga, hắn ta sẽ đưa cho bạn TM06-Toxic và chiếc huy hiệu thứ 5. Sau đó rời khỏi Gym và đi lên phía Bắc thành phố để vào Safari Zone. Đây là một khu rừng rộng lớn để cho bạn săn bắt Pokemon. Bạn cứ đi xuôi theo con đường để đến cuối của khu rừng sẽ thấy một ngôi nhà nhỏ. Vào ngôi nhà này để lấy HM03-Surf. Sau đó bạn hãy dùng “Surf” để bơi qua cái hồ nhỏ đối diện ngôi nhà bạn sẽ tới một ngôi nhà khác, vào ngôi nhà này để lấy cái hàm răng vàng. Sau khi hoàn thành công việc, bạn có thể rời khỏi khu rừng và tới ngôi nhà bên trái phía Đông Nam thành phố để dùng hàm răng vàng đổi lấy HM04-Strength. Ngoài ra, trong ngôi nhà này còn có một quả Pokeball bị chắn bởi một tảng đá, bạn hãy dùng “Strength” để đẩy tảng đá qua một bên để lấy quả Pokeball, bạn sẽ được Rare Candy. Bây giờ bạn hãy tiếp tục cuộc hành trình tới Saffron City.

SAFFRON CITY

Đầu tiên, bạn hãy dùng “Fly” để bay trở về Celadon City. Nếu bạn đã lấy Tea ở Celadon City thì bạn sẽ dễ dàng vượt qua được trạm canh gác nối thông 2 thành phố ở phía Đông của Celadon City. Sau khi qua trạm canh gác bạn sẽ tới Saffron City. Đi tới phía Bắc thành phố bạn sẽ thấy 2 Gym nằm cạnh nhau nhưng một Gym bị chặn bởi một tên Team Rocket trước cửa. Bạn hãy đi vào Gym còn lại. Sau khi đánh bại hết 4 tên trainer trong Gym, bạn có thể tới nói chuyện với tên thủ lĩnh Gym và trận đấu sẽ được bắt đầu ngay sau đó.
Các Pokemon của hắn:
_ Hitmonlee: Lv 30
_ Hitmonchan: Lv 30
Sau khi đánh bại tên thủ lĩnh này, hắn sẽ cho bạn một trong hai con Pokemon của hắn. Nhớ Save trước ,cố mà kiếm được 1 con Hitmonlee hoặc Hitmonchan cái, rất cần để nhân giống nó đấy.Sau khi xong việc ở đây, bạn hãy đi tới toà nhà Silph Co ở trung tâm thành phố để giải cứu ông chủ toà nhà khỏi tay bọn Team Rocket. Toà nhà này có cả thảy 11 tầng nhưng bạn không bắt buộc phải đi đủ 11 tầng ấy. Đây là cách đi trong toà nhà Silph Co:
_ Đầu tiên, bạn hãy dùng thang máy để đi lên tầng 5. Tại đây, rẽ trái, đi xuống, đánh bại tên Team Rocket chắn đường và rẽ phải bạn sẽ thấy một quả Pokeball. Nhặt quả Pokeball này bạn sẽ có được chìa khoá mở các cửa trong toà nhà này. Sau khi lấy được chìa khoá, bạn hãy xuống tầng 3.
_ Tầng 3: Đi xuống và đánh bại tên Team Rocket chắn đường, dùng chìa khoá để mở cửa vào căn phòng bên trái. Sau khi vào phòng, đi tới miếng gạch trắng để di chuyển lên tầng 7.
_ Tầng 7: Bạn sẽ thấy mình hiện ra trong một căn phòng nhỏ ở tầng 7. Trong phòng bạn sẽ gặp lại Gary và có trận đấu với hắn. Sau khi bạn đánh bại Gary, hắn sẽ bỏ đi. Còn bạn đi tới gặp người làm công ở trong phòng, nói chuyện với ông ta để lấy con Pokemon nước Lapras. Sau đó, đi vào viên gạch trắng còn lại trong phòng để tới tầng 11.
_ Tầng 11: Đi thẳng cho tới khi gặp tên Team Rocket chắn đường, đánh bại tên này rồi dùng chìa khoá mở cửa vào trong phòng. Sau khi bước vào phòng bạn sẽ gặp lại tên Giovanni và có trận đấu với hắn.
Các Pokemon của Giovanni:
_ Nidorino: Lv 37
_ Rhyhorn: Lv 37
_ Kangaskhan: Lv 37
_ Nidoqueen: Lv 41
Sau khi đánh bại Giovanni, hắn sẽ bỏ đi. Đi tới nói chuyện với ông chủ toà nhà ngồi ở ghế để nhận món quà tạ ơn của ông ta: một quả Masterball. Bây giờ, rời khỏi toà nhà và đi tới Gym còn lại của thành phố. Vào Gym, bạn sẽ nhìn thấy Gym này bao gồm rất nhiều phòng riêng biệt. Đây là đường tới phòng của thủ lĩnh Gym này là Sabrina:
_ Sau khi bước vào Gym, đi vào ô gạch di chuyển ở bên phải phòng bạn sẽ tới phòng thứ hai.
_ Phòng 2: Bạn sẽ thấy mình hiện ra ở phía Đông Nam của phòng, đi vào viên gạch ở phía Tây Nam của phòng bạn sẽ tới phòng thứ 3.
_ Phòng 3: Bạn sẽ thấy mình hiện ra ở phía Đông Bắc của phòng, đi vào viên gạch ở phía Tây Nam của phòng bạn sẽ tới phòng thứ 4.
_ Phòng 4: Bạn sẽ thấy mình hiện ra ở phía Đông Nam của phòng, đi vào viên gạch ở phía Đông Bắc của phòng bạn sẽ tới phòng thứ 5.
_ Phòng 5: Bạn sẽ thấy mình hiện ra ở phía Đông Bắc của phòng, đi vào viên gạch ở phía Tây Nam của phòng bạn sẽ tới phòng thủ lĩnh Gym là Sabrina và có trận đấu với cô ta.
Các Pokemon của Sabrina:
_ Kadabra: Lv 38
_ Mrmime: Lv 37
_ Venomoth: Lv 38
_ Alakazam: Lv 43
Sau khi bạn đánh bại được Sabrina, bạn sẽ được nhận TM04-Calm Mind và chiếc huy hiệu thứ 6. Sau đó ra khỏi Gym và tiếp tục hành trình tới Cinnabar Island.

CINNABAR ISLAND

Từ Saffron City, có 2 cách nhưng nhanh nhất là bạn hãy dùng “Fly” để bay trở về Pallet Town. Sau đó đi xuống phía Nam của ngôi làng này, bạn sẽ đến một con sông. Dùng “Surf” để đi trên sông rồi cứ tiếp tục đi xuôi xuống phía Nam bạn sẽ tới được Cinnabar Island.
Cinnabar Island chỉ là một hòn đảo nhỏ, trên đảo chỉ có một toà nhà lớn, một Pokemon Center, một Shop, một Gym và một trung tâm nghiên cứu. Trước hết, bạn hãy đi tới toà nhà lớn màu nâu sẫm ở trên đảo.
Sau khi vào toà nhà này, bạn sẽ thấy một căn phòng đổ nát, đi thẳng lên phía trước bạn sẽ tới một cái cầu thang và leo lên cầu thang này để đến tầng 2. Lên tầng hai, nếu bạn thấy đôi mắt ở bức tượng sáng thì lại gần và tắt công tắc ở bức tượng này để có thể vào được căn phòng ở phía Tây của tầng. Sau khi vào phòng này, lên cầu thang để tới tầng 3. Tới tầng 3, bạn ra bật công tắc ở bức tượng để đôi mắt sáng trở lại rồi đi xuống phía dưới tới chỗ 2 cái hố: một to, một nhỏ. Bạn hãy nhẩy xuống cái hố to để xuống tầng 1. Tại đây, bạn sẽ gặp một tên trainer, đánh bại hắn và đi tiếp xuống cầu thang để tới tầng hầm. Tới tầng hầm, đi vào căn phòng bên trái bạn rồi tắt công tắc ở bức tượng và quay trở lại chỗ cầu thang. Sau đó, từ chỗ cầu thang đi lên phía Bắc bạn sẽ đến một căn phòng bây giờ đã mở cửa, vào phòng đánh bại tên trainer rồi đi tiếp bạn sẽ đến một bức tượng khác, đi tới bật công tắc ở bức tượng cho mắt sáng lên. Sau đó, ra khỏi phòng và rẽ trái, tới cuối con đường thì đi xuống bạn sẽ đến một căn phòng có nhiều cây. Đi vào và nhặt quả Pokeball trong phòng bạn sẽ được chìa khoá vào Gym. Xong việc, rời khỏi toà nhà và đi đến Gym để lấy chiếc huy hiệu thứ 7. Sau khi vào Gym, cũng tương tự như ở Saffron City, Gym này cũng bao gồm nhiều phòng, mỗi phòng có một tên trainer và một cái máy câu hỏi. Bạn có một trong hai cách để mở các cánh cửa trong Gym này:
1 là đánh bại tên trainer trong phòng.
2 là giải câu hỏi ở cái máy câu hỏi.
Và đây là các câu trả lời cho các câu hỏi:
_ Câu 1: Đúng
_ Câu 2: Sai
_ Câu 3: Sai
_ Câu 4: Sai
_ Câu 5: Đúng
_ Câu 6: Sai
Sau khi vượt qua hết các phòng bạn sẽ tới phòng tên thủ lĩnh Gym là Blaine và đấu với hắn.
Các Pokemon của Blaine:
_ Growlithe: Lv 42
_ Ponyta: Lv 40
_ Rapidash: Lv 42
_ Arcanine: Lv 47
Sau khi đánh bại Blaine, hắn sẽ đưa cho bạn TM38 và chiếc huy hiệu thứ 7. Sau khi ra khỏi Gym, bạn sẽ gặp lại Bill. Anh ta sẽ nhờ bạn giúp đỡ nột vài công việc. Nếu bạn nhận lời thì sẽ có một chiếc tàu tới đưa bạn và anh ta đi, còn nếu bạn từ chối thì hãy tiếp tục cuộc hành trình đi lấy chiếc huy hiệu cuối cùng ở Viridian City.
Nếu bạn đồng ý, cùng Bill lên thuyền và đi tới Island 1. Tới đây, Bill sẽ dẫn bạn tới Pokemon Center ở trên đảo để gặp bạn anh ta. Sau cuộc nói chuyện bạn hãy trở lại thuyền và đi tới Island 2. Nhưng trước khi đến Island 2 bạn có thể đi lên phía Bắc của hòn đảo để bắt con Pokemon Moltres.
Để bắt được con Moltres, bạn hãy đi dọc lên phía Bắc của hòn đảo bạn sẽ thấy một đảo nhỏ, không có gì ở đảo này cả, bạn cứ tiếp tục vượt qua con sông để tới đảo tiếp theo. Tới đảo này, bạn cứ đi thẳng lên hướng Bắc và vượt qua hai bậc thang, rẽ trái và dùng “Strength” để đẩy 2 viên đá để lấy đường đi, đi lên, lên bậc thang, rẽ phải, lên bậc thang, tiếp tục lên bậc thang, rẽ trái, xuống cầu thang, rẽ trái, đi lên bạn sẽ thấy một cái hang. Sau khi vào hang, đi thẳng cho đến khi bạn thấy một cái cửa hang khác. Sau khi đi qua cửa hang, bạn cứ đi thẳng và lên 3 cái bậc thang bạn sẽ lại thấy một cái cửa hang nữa. Sau khi qua cửa hang, rẽ phải bạn sẽ tới cửa ra, đi qua cửa này để ra khỏi hang. Sau khi ra khỏi hang, rẽ trái, lên bậc thang rồi đi thẳng bạn sẽ tới một ma trận. Để vượt qua ma trận, đầu tiên bạn hãy đẩy hòn đá bên phải lên, đi lên và đẩy hòn đá bên trái sang trái, sang trái, đi lên giữa 2 hòn đá và đẩy hòn đá bên trái sang trái, sang trái và đẩy hòn đá phía trước lên, đi lên, sang trái, đi lên và đẩy hòn đá bên phải sang phải, cuối cùng đi lên và đấu với con Moltres để bắt nó.
Sau khi bạn hoàn thành mọi công việc cần thiết, hãy xuống thuyền và đi tới Island 2. Ở Island 2, đi về phía Đông của đảo bạn sẽ thấy 2 ngôi nhà cạnh nhau. Đi vào ngôi nhà bên phải và nói chuyện với người đàn ông, ông ta sẽ cho bạn hay tin con gái của ông ta bị mất tích ở Island 3 và nhờ bạn đi tìm giúp. Sau đó, trở về thuyền và tới Island 3.
Tới Island 3, đi lên phía Bắc của đảo và đánh bại 4 trainer chặn đường bạn. Sau đó, cứ đi thẳng hướng Bắc, đến cuối đường thì rẽ trái và đi men theo con đường về phía Tây bạn sẽ đến một cây cầu. Đi qua cây cầu, bạn cứ tiếp tục đi về phía Tây sẽ tới một khu rừng. Sau khi vào rừng, rẽ trái và đi thẳng về hướng Bắc, rẽ trái và dung “Cut” chặt 2 cái cây chắn đường, đi tiếp lên phía Bắc rồi rẽ trái sang phía Tây, đi xuống phía Nam rồi rẽ trái và đi lên bạn sẽ gặp cô gái. Lại gần và đánh bại con Hypno (Lv 30) để cứu cô gái. Sau khi cứu được cô gái, cô ta sẽ đưa bạn trở về Island 2 để gặp cha cô. Sau cuộc nói chuyện, lên thuyền để trở về Island 1. Tới Island 1, đi vào Pokemon Center và nói chuyện với Bill để cùng anh ta trở về Cinnabar Island.
Bây giờ bạ hãy dùng “Fly” để bay tới Viridian City. Khi trở về Viridian City, tới Gym để lấy chiếc huy hiệu cuối cùng. Sau khi vào Gym, bạn sẽ thấy 3 tên trainer, bạn có thể đấu hoặc không, sau đó đi tiếp vào phòng tiếp theo và đấu với một trainer đứng đấy. sau khi hạ hắn, rẽ trái và đi lên bạn sẽ lại gặp một trainer, bạn hãy đứng từ xa và dụ hắn lại gần để có lối đi cho bạn lúc sau. Sau khi đánh bại hắn, quay về chỗ cửa. Từ cửa, đi men theo con đường nhỏ phía phải để lên trên, đến cuối đường thì đi vào mũi tên sang trái( lúc này tên trainer lúc nãy đã đi xuống để có lối đi cho bạn), cứ tiếp tục đi bạn sẽ gặp thủ lĩnh Gym này là Giovanni và đấu với hắn.
Các Pokemon của Giovanni:
_ Ryhorn: Lv 44
_ Dugtrio: Lv 42
_ Nidoqueen: Lv 44
_ Nidoking: Lv 45
_ Rhydon: Lv 50
sau khi hạ được Giovanni, hắn sẽ đưa cho bạn TM26 và chiếc huy hiệu cuối cùng. Bây giờ, với 8 chiếc huy hiệu trong tay, bạn có thể tới Pokemon League. Ra khỏi Gym, bạn hãy đi về phía Tây của thành phố, tới Route 22, bạn sẽ gặp lại Gary và có trận đấu với hắn. Sau khi đánh bại Gary, hắn sẽ bỏ đi còn bạn tiếp tục đi về phía Tây để tới toà nhà Pokemon League. Sau khi vào toà nhà bạn cứ đi về phía Bắc sẽ gặp rất nhiều các trạm canh gác, nếu bạn đã có đủ 8 huy hiệu thì bạn sẽ không mấy khó khăn để vượt qua các trạm canh gác này. Sau khi vượt qua hết các trạm canh gác này, bạn sẽ tới một cái hang. Đây chính là Victory Road.

VICTORY ROAD

Sau khi vào hang, bạn sẽ thấy một tảng đá nhỏ, dùng “Strength” để đẩy tảng đá này vào cái công tắc phía bên phải. Sau đó bạn cứ đi tiếp lên phía Bắc cho đến khi bạn gặp một cái cầu thang để lên tầng 2. Sau khi lên tầng 2, bạn lại thấy 2 tảng đá nhỏ. Đi xuống phía Nam và đẩy hòn đá vào công tắc. sau đó quay lại, đi lên các bậc thang và đi theo con đường nhỏ về phía Đông, sau khi đánh bại tên trainer chắn đường bạn tiếp tục đi xuống bậc thang sẽ thấy một cái công tắc và một quả Pokeball chứa TM37. Tiếp tục đi về phía Đông, đến cuối đường thì đi lên phía Bắc bạn sẽ gặp một cái cầu thang để lên tầng 3. Sau khi lên tầng 3, bạn sẽ gặp một tảng đá nhỏ, đẩy hòn đá vào cái công tắc ở phía Tây. Ở gần cái công tắc này có một quả Pokeball chứa TM50-Over Heat. Sau đó bạn trở về chỗ cầu thang và đi lên các bậc thang ở bên trái bạn. Đi theo con đường nhỏ về phía Tây rồi đi xuống các bậc thang bạn sẽ gặp 2 cô gái đứng quay lưng vào nhau. Đi vượt qua họ về phía Đông bạn sẽ thấy một tảng đá cạnh cái hố, đẩy tảng đá xuống hố rồi nhảy xuống hố. Sau khi nhảy xuống, đẩy tảng đá vào cái công tắc phía Tây. Sau đó đi lên các bậc thang và đi theo con đường nhỏ về phía Đông bạn sẽ gặp một tên trainer. Sau khi hạ tên trainer này thì đi lên cái cầu thang sau lưng hắn. sau khi lên cầu thang bạn sẽ thấy 2 cô gái đứng cạnh nhau Cứ đi tiếp về phía Bắc và xuống cầu thang còn lại. Sau khi xuống cầu thang, cứ đi thẳng về phía Đông bạn sẽ đến cửa hang. Sau khi ra khỏi hang bạn cứ đi lên phía Bắc sẽ tới Indigo Plateau.

INDIGO PLATEAU

Đây thực chất là một toà nhà thi đấu Pokemon lớn. Đi vào toà nhà này bạn sẽ đấu với Tứ Đại Thiên Vương.
Các Pokemon của Lorelei:
_ Dewgong: Lv 52
_ Cloyster: Lv 51
_ Slowbro: Lv 52
_ Jynx: Lv 54
_ Lapras: Lv 54
Các Pokemon của Bruno:
_ Onix: Lv 51
_ Onix: Lv 51
_ Hitmonchan: Lv 53
_ Hitmonlee: Lv 53
_ Machamp: Lv 56
Các Pokemon của Agtha:
_ Gengar: Lv 54
_ Gengar: Lv 58
_ Golbat: Lv 54
_ Hauter: Lv 53
_ Arbok: Lv 56
Các Pokemon của Lance:
_ Gyarados: Lv 56
_ Dragonair: Lv 54
_ Dragonair: Lv 54
_ Aerodacty: Lv 58
_ Dragonite: Lv 60
Sau khi đánh bại được Tứ Đại Thiên Vương, bạn hãy chuẩn bị kĩ càng lực lượng để bước vào trận đấu cuối cùng gặp Gary . Sau khi hạ được Gary, bạn đã trở thành nhà vô địch Pokemon. Lúc này, giáo sư Oak sẽ xuất hiện. sau cuộc đối thoại ngắn, giáo sư Oak sẽ dẫn bạn vào căn phòng tiếp theo. Tại đây giáo sư Oak sẽ cho bạn xem các hình ảnh và chỉ số của các con Pokemon của bạn đã đạt được. Sau đó, cả bạn, Gary và giáo sư Oak đều rời khỏi toà nhà.
Reset game.
PHẦN 2:
Lần đầu tiên bạn đến Island 1 là khi bạn vừa đánh xong GYM Master Blaine. Bill sẽ đưa bạn đến Island 1 này, dẫn bạn vào Laboratory, huyên thuyên về một cái máy to đùng, có khả năng trao đổi Pokemon giữa các version Pokemon Ruby/Sapphire và Colloseum . Nói với Bill vài lần để chắc chắn bạn nhận được Tri Pass (vé tàu đi Island 1,2 và 3) và Meteorite, hòn đá từ vũ trụ.
Bơi ra ngoài biển, đi lên hướng Bắc. bạn sẽ gặp một số loại pokemon mới


| POKEMON | khả năng gặp(FR/LG) | độ khó |
|---------------------------------------------------------|
|Fearow | 15% | Normal-Hard
|Spearow | 25% Normal
|Meowth | 15% | Normal
|Ponyta | 15% | Normal
|Rapidash | 5% | Normal-Hard
|Geodude | 10% | Normal
|Persian | 5% | Normal-Hard
|Graveler | 5% | Normal-Hard
|Psyduck | 10%/0% | Normal
|Slowpoke | 0%/5% | Normal
---------------------------------------------------------
Trên đường đi bạn sẽ gặp một đống đá (Stone) , có vẻ như ngoài 5HM bạn đã có sẽ có thêm HM-06, nó nằm ở hang động nước nóng(phía Bắc), bạn cũng có thể Heal Pokemon bằng cách ngâm mình vào nước nóng. Sau khi tắm chán rùi thì nói chuyện với tất cả mọi người, ban sẽ nhận được HM-06-Rock Smash- chìa khóa để phá đá.. 2 Item bạn thấy bị cản bơi đá trên đường sẽ là Max Repel và Carbos.
Mountain(núi )
bạn vừa lên bờ, nói chuyện với cái ông đầu tiên bạn thấy, đó chính là một Move Tutor( người dạy các Move cho Pokemon). Ông ta sẽ dạy cho bạn Explosion.Ngoài ra bạn còn thấy 2 tên Team Rocket đứng rìa bên Phải. Nếu bạn đã đánh xong Elite thì chờ tí, tui kể nốt cách bắt Moltress đã. Về cách đi trong đó thì quá dễ, khỏi nói, tui chỉ luư ý là Pokemon trong Cave(hang) khi đánh sẽ cho chỉ số EVE rất cao.(điểm cộng khi lên LVL).Ra ngoài, đẩy mấy hòn đá. và SAVE trước khi bắt Moltress. đánh nó máu đỏ, cho nó SLEEP, FROZEN,... tùy ý bạn nhưng nhớ cho là Legendarys Pokemons ko sợ máu đỏ đâu, còn lại việc bắ bóng thì chỉ còn tùy vào vận may thui, GOOD LUCK?!
Special Section dành cho các bạn đã đánh xong Elite: oánh chết 2 thăng Rocket đó đi. hai tên đó giữ trong người Level 35 Rattata, Raticate,Sandshrew, và Sandlash. đánh xong? đi vào hang mới mở ra trước mắt bạn. Pokemon trong hang:
POKEMON | khả năng gặp | độ khó
|---------------------------------------------------------|
|Geodude | 40% | Normal |
|Graveler | 10% | Normal-Hard |
|Machop | 40% | Normal |
|Machoke | 10% | Hard |
---------------------------------------------------------
Bạn lại gặp mấy táng đá , đẩy đá, đi xuống cầu thang. Ở đây Pokemon duy nhất mà bạn gặp la Slugma.. dù gì thì bạn vẫn phải lấy Ruby Plate, đẩy đá, ra ngoài hang.
2.2 Island 2
---------------------
|SHOP MENU |giá
|--------------|------|
|Ultra Ball | 1200 |
|Great Ball | 600 |
|Soda Pop | 300 |
|Fresh Water | 200 |
---------------------

(sau khi cứu bé gái)
---------------------
|SHOP MENU |giá
|--------------|------|
|Great Ball | 600 |
|Fresh Water | 200 |
---------------------

(sau khi đánh E4)
---------------------
|SHOP MENU |giá
|--------------|------|
|Ultra Ball | 1200 |
|Great Ball | 600 |
|Lemonade | 350 |
|Soda Pop | 300 |
|Fresh Water | 200 |
|Moo Moo Milk | 500 |
---------------------
Trên hòn đảo này ở một Move Tutor hết sức hào phóng, cô ta sống ở phía Bắc của đảo, cô ta sẽ dạy cho bạn, cho Charizard là Blast Burn, Blastoise Hydro Cannon, Venusaur là Frenzy Plant.
bạn có thể gặp Pokemon sau đấy trên Island 2:
______________________________
| POKEMON | khả năng gặp (FR/LF) | độ khó
|---------------------------------------------------------|
|Slowpoke | 0%/10% | Normal |
|Slowbro | 0%/5% | Normal-Hard |
|Meowth | 10% | Normal |
|Persian | 5% | Normal-Hard |
|Spearow | 20% | Normal |
|Fearow | 15% | Hard |
|Psyduck | 10%/0% | Hard |
|Golduck | 5%/0% | Normal-Hard |
|Bellsprout | 0%/15% | Normal |
|Weepinbell | 0%/10% | Normal-Hard |
|Oddish | 15%/0% | Normal |
|Gloom | 10%/0% | Normal-Hard |
---------------------------------------------------------
trước khi rời Island 2 nhớ vào ngôi nhà cuối cùng phía bên trái hòn đảo, bạn sẽ gặp một ông bố đang đau khổ vì mất con. lên đường ra tay nghĩa hiệp thôi.
2.3- Island 3
lên đảo , bạn sẽ thấy mấy tên đi xe máy chạy qua chạy lại. Ngứa mắt chưa? nếu rùi thì bạn đi tiếp đến chố mấy tên Biker đang bắt nạt người dân thị trấn, tả xung hưữ đột bạn sẽ đánh 4 Biker. Đánh xong, nói với mấy người đang đứng đó. bạn nhận được Full Restore. đi tiếp lên cắt cái cây bên vệ đường , đi đến cuối đường , bạn sẽ tìm được Zinc.ngoài ra trong khu vực quanh shop sẽ có PP up, nằm chìm dưới đất.
---------------------
|SHOP MENU |giá
|--------------|------|
|Ultra Ball | 1200 |
|Hyper Potion | 1200 |
|Revive | 1500 |
|Full Heal | 600 |
|Escape Rope | 550 |
|Max Repel | 700 |
---------------------
Pokemon bạn sẽ gặp trong Forest (rừng)
______________________________
| POKEMON | khả năng gặp (FR/LF)| độ khó
|---------------------------------------------------------|
|Slowpoke | 0%/5% | Normal |
|Drowzee | 5% | Normal |
|Hypno | 5% | Normal-Hard |
|Venonat | 5% | Normal |
|Venomoth | 20% | Hard |
|Psyduck | 5%/0% | Hard |
|Bellsprout | 0%/5% | Normal |
|Weepinbell | 0%/20% | Normal-Hard |
|Oddish | 5%/0% | Normal |
|Gloom | 20%/0% | Normal-Hard |
|Pidgey | 5% | Normal |
|Pidgeotto | 20% | Normal-Hard |
|Exeggcute | 10% | Normal |
---------------------------------------------------------
đây là bãi huấn luyện tốt nhất bạn từng gặp, Pokmon ở đây cho số điểm EV +Attack rất cao.
vào rưng rùi, bạn cứ đi linh tinh một lúc sẽ gặp bé gái "lạc cha". Nói chuyện với bé. Hypno LV30 sẽ hiên ra, oánh nhau với mình.sau đó, bé sẽ đưa mình về nhà bé, ông bố cảm động sẽ đổi cho mình cái ừm... gì đó để lấy Metorite. nói với Bill ở Island 1, Bill sẽ cảm ơn bạn, Hết.
Notice: nếu bạn đã đánh E4, ở đó sẽ hiên ra một cái hang, đi vào, noi chuyện với cái ông gì đó, ổng sẽ cho Nugget. ra khỏi hang( mặt bên kia) ban sẽ gặp một đống Dunsparce, chúng nó chỉ ở LV 15 nên nhẹ tay thui còn bắt
2.4 Island 4
Mang Ruby Plate về cho ông gì đó đứng trong Pokemon Center (PC) , ông sẽ cho mình vé đi Island 4-->7.
---------------------
|SHOP MENU |giá
|--------------|------|
|Ultra Ball | 1200 |
|Full Restore | 3000 |
|Max Potion | 2500 |
|Revive | 1500 |
|Ice Heal | 250 |
|Full Heal | 600 |
|Escape Rope | 550 |
|Max Repel | 700 |
---------------------
có vài kỳ quan ở hòn đảo này:
Tòa nhà ấp trứng, hoặc có thể gọi chỗ tăng lvl cũng được
tòa nhà bên cạnh : Move tutor dạy Body Slam

Ừm, ko có gì quan trọng ở đây cả, chỉ có Star Piece sau một tảng đá, Stardust ở gần Ice cave thui.
-Ice cave:
| POKEMON | khả năng gặp(FR/LF)| độ khó
|---------------------------------------------------------|
|Zubat | 10% | Normal |
|Golbat | 30% | Normal |
|Swinub | 25% | Easy |
|Sneasel | 1%/0% | Hard |
|Delibird | 0%/1% | Hard |
---------------------------------------------------------
bơi sang trái, chỗ gần Water Fall , vào cửa, đi lên chỗ băng, đi lên lần nuẵ, khối băng sẽ *****. Bạn rơi xuống, lấy quả Ultra ball, ĐI BỘ trên băng, bạn sẽ thấy hai chỗ băng có thể rơi, ngã vào cái trên cùng, bạn sẽ rơi xuống tầng vừa xong, đi thẳng xuống rùi bên phải để lấy Item mang tên NeverMeltIce, quay lại cầu thang , lặp lại tiến trình, ngã xuống cái thứ hai, đi LÊN , PHẢI ,XUỐNG ,TRÁI, trước khi lên cầu thang , lấy Full Restore. Lên tầng trên, lấy HM-07 dậy cho Pokemon, đi vào WaterFall( thác nước).
| POKEMON | khả năng gặp(FR/LG) | độ khó |
|---------------------------------------------------------|
|Seel | 60% | Normal |
|Dewgong | 5% | Hard |
|Lapras | 5% | Hard |
|Shellder | 15%/0% | Normal-Hard |
|Staryu | 0%/15% | Normal-Hard |
---------------------------------------------------------
Xuống cầu thang. giúp đỡ Loreiley (cô gái )đang gặp vấn đề với Team Rocket. wóanh hai tên Rocket, rui... ừm, ra khỏi hang, bạn đã hoàn thành nhiệm vụ ở đảo này rùi
2.5- Island 5
khi bạn bạn lên đảo, bạn sẽ thấy ngay rằng là trên đảo ko hề có gì hết ngoai PC(pokemon center)
vào PC, heal Pokemon của bạn, cất bớt 1 con pokemon đi, ra khỏi PC, đi sang phía Tây , bơi đến Hòn đảo nhỏ, nói chuyện với người đàn ông, ổng sẽ cho Egg Pokemon TOPEGI
ccũng theo hướng Tay, bạn bơi tiếp, nếu trên đường bạn thấy một ngôi nhà bỏ ko thì bạn sắp đến Cave rùi ( hang) đây sẽ là một cái hang hết sức khó chịu bởi vì chỉ cần đi sai một bước bạn sẽ quay lại từ đầu. T_T
__________________________________________________ _______
| POKEMON | khả năng gặp(FR/LG) | độ khó |
|---------------------------------------------------------|
|Zubat | 20% | Normal |
|Golbat | 60% | Hard |
|Gastly | 9% | Normal |
|Haunter | 9% | Hard |
|Murkrow | 1%/0% | Hard |
|Misdreavus | 0%/1% | Hard |
---------------------------------------------------------
sau đây là hướng dẫn đi . trên đường sẽ có một số rare Item. nếu bạn lấy, bạn sẽ phải bắt đầu lại cuộc hành trình.
Phòng thứ nhất :đi xuống để lấy Lax Inscence
Phòng thứ hai: đi lên để lấy Item Sea Inscence, đi xuống để tiếp đến phòng số 3
bên phải , rùi lại phải sẽ giúp bạn lấy Item Max Revive, trái để đi típ
phòng tiếp theo: đi xuống , bên phải rùi lên. Trước khi lên. chuẩn bị cho battle.
có một cô gái sẽ battle với bạn, cô ta giữ 2 Level 49 Persians. sau trận đấu, bạn sẽ được cô ta đưa đến ngôi nhà bỏ ko của cô, luyên thuyên một lúc cô ta sẽ nhờ bạn tìm pokemon cho cô ta, phần thưởng đầu tiên là Luxury Ball(làm 1 lần thấy oải rồi, ai siêng làm tiếp đi^_^)!
Bãi cỏ của Island 5:
| POKEMON | khả năng gặp(FR/LG)| độ khó
|---------------------------------------------------------|
|Pidgey | 20% | Normal |
|Pidgeotto | 10% | Hard |
|Slowpoke | 0%/5% | Easy |
|Psyduck | 5%/0% | Normal |
|Hoppip | 15% | Easy |
|Sentret | 15% | Easy |
|Meowth | 15% | Normal |
|Persian | 10% | Hard |
---------------------------------------------------------
lần này thì đi hướng Đông, cut cái cây con để lấy Max Potion, đánh nhau với tên Rocket giữ trong người Level 48 Rattata, Grimer, vàMuk. đánh típ cô gái Rocket đầu tiên trong game. đi , bơi, lấy PP up. đánh tên Rocket giữ Level 49 Koffing và Weezing. bạn có quyền đi vào Rocket headquaters.(chỉ khi nào bạn đã đi qua Island 6). bơi sang phía Đông từ Rocket HQ, bạn sẽ thấy một bức tượng, lấy Metal coat.
(chỉ vào được khi bạn đi hết Island 6)Rocket HQ
thứ đầu tiên bạn nhìn thấy hết sức đặc bịt ko có ở đâu, đó chính là những đường ray của team Rocket, chỉ được sử dụng tại game corner, Jovannie GYM. khi bạn vừa vào, lấy mũi tên bên trái, lấy Item Upgrade, sử dụng mũi tên đi xuống, đi vào cái Tranporter, ( tạm dịch là cái dịch chuyển tức thời) đi lên trên, lấy TM 36, đi vào một trong hai cái transporter, đánh tên rocket giữ Level 49 Hypnos. sử dụng cái transporter duy nhất, woanh cô gái Rocket giữ Level 52 Muk và Level 53 Arbok và Vileplume .cô ta sẽ thay đổi hướng của một mũi tên giúp bạn thoát ra dễ dàng hơn.
Nhưng chúng ta chưa đi hết mà? đánh típ tên Rocket giữ Level 53 Golbat, Level 54
Weezing, Level 55 Houndoom. sau đó, mọi tên Rocket sẽ biến mất, để lại duy nhất một nhà bác học vĩ đại, kẻ đã nẫng tay trên của mình Saphirre Plate. đã đến lúc đòi nợ bằng Pokemon. Ông ta có Level 46 Voltorb,Electrode, Magnemite, Magneton, Porygon.
sau khi có nốt SP, đem về Island1, đưa cho ông gì chịu trách nhiệm sửa máy, vậy là từ nay bạn đã có thể trao đổi Pokemon giữa Pokemon Colloseum ,Ruby ,saphire.đồng thời bạn có quyền vào Unknown Dungeon
2.6-Island 6
---------------------
|SHOP MENU |giá
|--------------|------|
|Ultra Ball | 1200 |
|Full Restore | 3000 |
|Max Potion | 2500 |
|Revive | 1500 |
|Ice Heal | 250 |
|Full Heal | 600 |
|Escape Rope | 550 |
|Max Repel | 700 |
|Dream Mail | 50 |
---------------------
bạn vừa lên đảo đã gặp Rival, hắn sẽ nói Blah Blah Blah ?! rùi bỏ đi.
sau đây là Pokemon :
ISLAND 6 GRASS(nửa đầu)
__________________________________________________ _______
| POKEMON | khả năng gặp(FR/LG)| độ khó
|---------------------------------------------------------|
|Spearow | 40% | Normal |
|Fearow | 10% | Hard |
|Oddish | 40%/0% | Normal |
|Gloom | 5%/0% | Normal-Hard |
|Bellsprout | 0%/30% | Normal |
|Weepinbell | 0%/5% | Normal-Hard |
|Slowpoke | 0%/5% | Normal |
|Psyduck | 5%/0% | Normal |
---------------------------------------------------------

ISLAND 6 GRASS(nửa sau)
__________________________________________________ _______
| POKEMON | khả năng gặp| độ khó
|---------------------------------------------------------|
|Spearow | 30% | Normal |
|Fearow | 10% | Hard |
|Wobbuffet | 15% | Hard |
|Yanma | 15% | Normal-Hard |
|Natu | 15% | Normal |
|Sentret | 15% | Easy |
---------------------------------------------------------
Bạn sẽ thấy một đống đá.Tui ko giải thích cách đẩy đá làm gì cho mất thời giờ, tui sẽ nêu ra các Item lấy được trong đó thui:Sun stone và HP UP.
bạn sẽ đi đến hai cái cầu thang đi xuống. Đánh tên Hiker giữ Level 50 Sudowoodo để lấy Full Restore.sau đó, chọn cầu thang bên phải, con đường sẽ dẫn bạn đến một một khu vữ bị đổ vỡ với những dòng chữ Braille. tất nhiên bạn sẽ ko hỉu và cả tui cũng ko hỉu lun. đó là lý do tại sao cần Walkthrough. đơn giản bạn chỉ cần dùng Cut lên dòng chữ là xong, bạn sẽ đi đến Island 6 Cave
Island 6 cave
_____________________________________
| POKEMON | khả năng gặp(FR/LG) | độ khó|
|---------------------------------------------------------|
|Zubat | 100% | Normal |
---------------------------------------------------------
ah?! cuộc tấn công cua Zubat! chạy!!
bạn đi thử vào một cái lỗ và rơi lại từ đầu.nghe quen nhỉ?ko sai
đó chính là một phần của Island 5. nhưng lần này bạn sẽ đi theo sơ đồ khác:vào lỗ trên cùng-->trái-->phải-->dưới cùng.
Bạn đến gần Sapphire Plate, bạn chuẩn bị bấm a để lấy nó... Tên Rocket Scientist nháy xuống, cướp trên giàn mướp.Nếu bạn căm thù hắn thì quay lại Island 5 đánh hắn. còn ko, có thể hoãn lại một chut được má?
bạn sẽ quay trở lại Mainland( hòn đảo chính)
___________________Island 6 Forest(rừng)__________________
| POKEMON | khả năng gặp(FR/LG) | độ khó |
|---------------------------------------------------------|
|Weedle | 22% | Easy |
|Kakuna | 10% | Easy |
|Caterpie | 22% | Easy |
|Metapod | 10% | Easy |
|Ledyba | 15% | Easy |
|Spinarak | 15% | Easy |
|Heracross | 5% | Normal |
---------------------------------------------------------
sau một lú tìm , bạn sẽ đi đến mọtt cái hang động rỗng ko, tui cũng ko bít để làm gì, ngoại trừ việc đi săn ZUbat
2.7 Island 7(đảo cuối cùng nằm trên bản đồ thế giới)
---------------------
|SHOP MENU |giá |
|--------------|------|
|Ultra Ball | 1200 |
|Great Ball | 600 |
|Full Restore | 3000 |
|Max Potion | 2500 |
|Hyper Potion | 1200 |
|Revive | 1500 |
|Full Heal | 600 |
|Escape Rope | 550 |
|Max Repel | 700 |
---------------------
đi lên phía Bắc và bạn sẽ đến Battle tower. tuy ko to bằng RU|SA nhưng nó khá quan trọng . tui sẽ kể ra Pokemon có trong đó:
tầng 1:Level 50 Raticate và Golbat
tầng 2:đấu đôi :Level 50 Slowbro và Marowak
tầng 3:Level 50 Primeape-->Level 50 Venomoth-->Level 50 Dodrio
tầng 4:Level 50 Sandslash và Arbo
tầng 5: ừm, ko có tầng 5 đâu, bởi vì bạn đã được khen thưởng ở tầng 4 rùi
như thường lệ, bạn sẽ ... ko nhận được gì cả
ISLAND 7 GRASS(cỏ)
______________________________________
| POKEMON | khả nănng gặp(FR/LG) | độ khó|
|---------------------------------------------------------|
|Spearow | 20% | Easy |
|Fearow | 15% | Normal |
|Meowth | 20% | Easy |
|Persian | 15% | Normal |
|Sentret | 25% | Easy |
|Psyduck | 5%/0% | Easy |
|Slowpoke | 0%/5% | Easy |
---------------------------------------------------------

ISLAND 7 núi
____________________________________
|POKEMON | khả năng gặp(FR/LG) | độ khó|
|---------------------------------------------------------|
|Fearow | 15% | Normal |
|Meowth | 15% | Normal |
|Persian | 5% | Normal-Hard |
|Sentret | 20% | Easy |
|Skarmory | 5%/0% | Hard |
|Cubone | 0%/5% | Normal |
|Marowak | 5% | Hard |
|Larvitar | 10% | Normal-Hard |
|Phanpy | 20% | Easy |
|Onix | 5% | Hard |
|Geodude | 15% | Normal |
|Graveler | 5% | Hard |
---------------------------------------------------------
bạn sẽ thấy một cái cầu thang, bỏ qua, lấy Item có tên Nugget rùi mới xuống thang.
xuống thang bạn sẽ thấy một ma trận đá, tui vì chơi nhanh quá nên ko nhớ được cách đi ra sao nữa, chỉ nhớ có Item King Rock.
sau đó bạn vào một ngôi nhà, có người đàn ông tốt bụng Heal bạn bằng một vũ điệu, nhớ trả ơn bằng cách ăn cắp của ông ta Lucky Punch trên bàn. sau đây là sơ đồ Pokemon Unown(unown chứ ko phải là Unknown)
UNOWN ISLANDS(Island on very right)
__________________________________________________ _______
|WILD POKEMON | APPEARANCE RATE| Độ khó |
|---------------------------------------------------------|
|Unown A | 95% | Normal |
|Unown ? | 5% | Normal |
---------------------------------------------------------

UNOWN ISLANDS( Island thứ hai bên trái)
__________________________________________________ _______
| POKEMON | khả năng gặp | độ khó |
|---------------------------------------------------------|
|Unown C | 45% | Normal |
|Unown D | 25% | Normal |
|Unown H | 15% | Normal |
|Unown O | 5% | Normal |
|Unown U | 5% | Normal |
---------------------------------------------------------

UNOWN ISLANDS( Island thứ ba bên phải)
__________________________________________________ _______
| POKEMON | khả năng gặp | độ khó|
|---------------------------------------------------------|
|Unown E | 10% | Normal |
|Unown I | 10% | Normal |
|Unown N | 55% | Normal |
|Unown S | 25% | Normal |
---------------------------------------------------------

UNOWN ISLANDS(Island gần với chỗ ra bên tráii)
__________________________________________________ _______
| POKEMON | khả năng gặp | độ khó |
|---------------------------------------------------------|
|Unown J | 30% | Normal |
|Unown L | 30% | Normal |
|Unown P | 25% | Normal |
|Unown Q | 15% | Normal |
|Unown R | 5% | Normal |
---------------------------------------------------------

UNOWN ISLANDS(Island ở giữa trong nhóm đảo bên phải)
__________________________________________________ _______
| POKEMON | khả năng gặp(FR/LG) | độ khó |
|---------------------------------------------------------|
|Unown F | 15% | Normal |
|Unown G | 10% | Normal |
|Unown K | 15% | Normal |
|Unown T | 10% | Normal |
|Unown Y | 50% | Normal |
---------------------------------------------------------

UNOWN ISLANDS( Island cuối cùng ở tận cùng bên trái)
__________________________________________________ _______
|POKEMON | khả năng gặp(FR/LG) | độ khó |
|---------------------------------------------------------|
|Unown Z | 95% | Normal |
|Unown ! | 5% | Normal |
---------------------------------------------------------

UNOWN ISLANDS(đảo dưới cùng bên trái)
__________________________________________________ _______
| POKEMON | khả năng gặp(FR/LG) | độ khó |
|---------------------------------------------------------|
|Unown B | 10% | Normal |
|Unown M | 10% | Normal |
|Unown V | 30% | Normal |
|Unown W | 25% | Normal |
|Unown X | 25% | Normal |
---------------------------------------------------------
2.8 Island 8 (cheat)
Xin được nhắc là Islnad 8 chỉ xuất hiện khi bạn dùng Action Replay code 82031CF0 0002. và nên nhớ rằng bạn chỉ có thể vào đó 1 lần duy nhất.ngay sau khi bạn lên đảo, tắt cheat đi và phải chắc chắn rằng bạn có một đội ngũ Pokmon thật sự mạnh và Thật nhiều , nhiều, nhiều, nhiều, nhiều Ultra Ball.
bạn đi xuống hang, đi thắng, sẽ gặp 2 cái cầu thang
-bên trái:HO-OH với các moveSwift, Sunny Day, Fire Blast, và Recover
-bên phải:Lugia với các move Swift, Rain Dance, Hydro Pump, và Recover.
Tôi hy vọng ban sẽ ko phải dùng đến Master ball bởi vì vẫn còn nhìu Pokmon khó bắt hơn.
2.9 Island 9(cheat)
Xin được nhắc là Island9 chỉ xuất hiện khi bạn dùng Action Replay code 82031CF0 3A02. và nên nhớ rằng bạn chỉ có thể vào đó 1 lần duy nhất.ngay sau khi bạn lên đảo, tắt cheat đi và phải chắc chắn rằng bạn có một đội ngũ Pokmon thật sự mạnh và Thật nhiều , nhiều, nhiều, nhiều, nhiều Ultra Ball.
Đi đến giữa đảo, bạn sẽ thấy mọt hình khối tam giác. lại gần, bấm A, hòn đá sẽ di chuyển, đuổi theo bấm A. cứ thế, hòn đá sẽ đỏ dần lên, cho đến khi vỡ tung ra và bạn sẽ gặp Deoxys lvl 30 với Stat khủng khiếp, Attack cao nhưng Defense yếu trong FR, Defen cao nhưng ATK yếu ở LG.

đừng dùng Master ball. lời khuyên của Tớ chỉ có thế thui
2.10 After math anf Unknown Dungeon
1-sau khi bạn đã woánh xong E4, sẽ có một Pokemon huyền thoại được thả ra.đó chính là Pokemon huyền thoại mà bạn cần dùng Master ball.
2-Unknown Dungeon
Bạn cần phải hoàn thành hết tất cả nhiệm vụ ở các đảo. có National Pokedex, Ruby và Sapphire Plate.
đến thành phố Cerulean City, đi qua cầu Nugget Bridge, rẽ trái, bơi dọc xuống dưới, bạn sẽ đến một cái hang.

UNKNOWN DUNGEON tầng 1
______________________________________
| POKEMON | khả năng gặp(FR/LG) | độ khó |
|---------------------------------------------------------|
|Primeape | 15% | Hard |
|Golbat | 15% | Hard |
|Magneton | 15% | Hard |
|Machoke | 14% | Hard |
|Wobbuffet | 14% | Hard |
|Ditto | 14% | Hard |
|Parasect | 14% | Hard |
|Electrode | 5% | Hard |
---------------------------------------------------------
hướng dẫn bằng ảnh đường đi trong hang có Post ở Gamefaqs.com. ban có thể vào đó tham khảo.
UNKNOWN DUNGEON bơi _______________________________________________
| POKEMON | khả năng gặp(FR/LG) | độ khó |
|---------------------------------------------------------|
|Slowpoke | 0%/90% | Hard |
|Slowbro | 0%/5% | Hard |
|Psyduck | 90%/0% | Hard |
|Golduck | 5% | Hard |
---------------------------------------------------------
tầng 2
__________________________________________________ _______
| POKEMON | khả năng gặp FR/LG) | độ khó|
|---------------------------------------------------------|
|Primeape | 12% | Hard |
|Golbat | 13% | Hard |
|Magneton | 13% | Hard |
|Machoke | 12% | Hard |
|Wobbuffet | 12% | Hard |
|Ditto | 13% | Hard |
|Parasect | 12% | Hard |
|Electrode | 5% | Hard |
|Kadabra | 13% | Hard |
---------------------------------------------------------
trên đây là các Pokemon có chỉ số LVl khoảng 40-->55
sau đây là Pokemon có chỉ số Lvl 60-->70
UNKNOWN DUNGEON nơi ở của Mewtwo
_____________________________________
| POKEMON | khả năng gặp FR/LG) | độ khó |
|---------------------------------------------------------|
|Golbat | 15% | Hard |
|Machoke | 10% | Hard |
|Ditto | 30% | Hard |
|Parasect | 10% | Hard |
|Kadabra | 30% | Hard |
|Parasect | 5% | Hard |
---------------------------------------------------------
LEGENDARY
_____________________________________
|POKEMON | khả năng gặp(FR/LG) | độ khó |
|---------------------------------------------------------|
|Mewtwo | 100% | VERY HARD |
---------------------------------------------------------
3.Elite 4 - Second Wave
như bạn thấy ở đầu đê, chúng ta chuẩn bị đi woánh Elite 4 lần thứ hai và cũng là lần cuối. Bạn phải hết sức cẩn thận bởi vì Pokemon của E4 có chỉ số lvl cực kỳ cao.
BOSS: LORELEI
---------------------
| Pokemon | Level |
|-------------|-------|
| Dewgong | LV 64 |
| Cloyster | LV 63 |
| Piloswine | LV 63 |
| Jynx | LV 66 |
| Lapras | LV 66 |
---------------------
BOSS: BRUNO
---------------------
| Pokemon | Level |
|-------------|-------|
| Steelix | LV 65 |
| Hitmonchan | LV 65 |
| Hitmonlee | LV 65 |
| Steelix | LV 66 |
| Machamp
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên http://blogtoan.come.vn
Pokemon
Moderator
Moderator
avatar

Tổng số bài gửi : 36
Join date : 14/08/2009
Age : 21

Bài gửiTiêu đề: Re: các game pokemon(sorry vì ko bít post ở đâu)   Sat Feb 20, 2010 5:57 am

| Machamp | LV 68 |
---------------------
BOSS: AGATHA
---------------------
| Pokemon | Level |
|-------------|-------|
| Gengar | LV 66 |
| Misdreavus | LV 65 |
| Arbok | LV 68 |
| Crobat | LV 68 |
| Gengar | LV 70 |
---------------------
BOSS: LANCE
---------------------
| Pokemon | Level |
|-------------|-------|
| Gyarados | LV 68 |
| Dragonite | LV 66 |
| Kingdra | LV 66 |
| Aerodactyl | LV 70 |
| Dragonite | LV 72 |
---------------------
cuộc đấu với Rival lần cuối-lần thứ 9
Nếu bạn chọn Squirtle
----------------------
|Pokemon | Level |
|--------------|-------|
|Heracross | LV 72 |
|Alakazam | LV 73 |
|Tyranitar | LV 72 |
|Gyarados | LV 73 |
|Growlithe | LV 73 |
|Venusaur | LV 75 |
----------------------

Nếu bạn chọn Bulbasaur
----------------------
|Pokemon | Level |
|--------------|-------|
|Heracross | LV 72 |
|Alakazam | LV 73 |
|Tyranitar | LV 72 |
|Gyarados | LV 73 |
|Exeggutor | LV 73 |
|Charizard | LV 75 |
----------------------
Nếu bạn chọn Charmander
----------------------
|Pokemon | Level |
|--------------|-------|
|Heracross | LV 72 |
|Alakazam | LV 73 |
|Tyranitar | LV 72 |
|Exeggutor | LV 73 |
|Arcanine | LV 73 |
|Blastoise | LV 75 |
----------------------
Nơi ở các con pokemon huyền thoại còn lại: Articuno, Zapdos và 1 trong 3 con Legendary Dog:
-Articuno: Từ thành phố có nhà Gym Độc (xin lỗi nha, tên tiếng anh khó nhớ quá) bạn bơi xuống hòn đảo phía dưới, vào trong hang động này, hãy cố gắng mò đường và cố gắng đẩy những hòn đá xuống hố đến cuối cùng, và mò tiếp , bạn sẽ gặp Articuno. Cũng dễ tìm lắm , không khó lắm đâu!
-Zapdos: bên phải cửa Rock Tunel có 1 dòng nước đúng không? Hãy bơi theo dòng nước đó rồi quẹo trái, sẽ có 1 nhà máy điện. Con Zapdos ở trong nhà máy điện đó!
-1 trong 3 con Legendary dog: xin thưa lại là chỉ bắt được 1 trong 3 con đó thôi! Đó là sau khi bạn thắng E4, nó sẽ chạy lung tung khắp bản đồ. Nếu bạn chọn Charmander sẽ gặp Suicune, Bulbasaur sẽ gặp Entei và Squirtle thì sẽ gặp Raikou!
nguồn: http://forums.nguyenhien.net/
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên http://blogtoan.come.vn
Pokemon
Moderator
Moderator
avatar

Tổng số bài gửi : 36
Join date : 14/08/2009
Age : 21

Bài gửiTiêu đề: Re: các game pokemon(sorry vì ko bít post ở đâu)   Sat Feb 20, 2010 5:59 am

quên chưa ghi hệ máy
PKM fire red hệ máy GBA nha
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên http://blogtoan.come.vn
Pokemon
Moderator
Moderator
avatar

Tổng số bài gửi : 36
Join date : 14/08/2009
Age : 21

Bài gửiTiêu đề: Re: các game pokemon(sorry vì ko bít post ở đâu)   Sat Feb 20, 2010 6:00 am

Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên http://blogtoan.come.vn
Pokemon
Moderator
Moderator
avatar

Tổng số bài gửi : 36
Join date : 14/08/2009
Age : 21

Bài gửiTiêu đề: Re: các game pokemon(sorry vì ko bít post ở đâu)   Sat Feb 20, 2010 6:02 am

Hướng dẫn nè(mình sẽ cắt khúc ra nha)

[1] Mở đầu:
Khi bắt đầu chạy game,trước tiên hãy vào option/emulator chọn real time clock để đồng hồ trong game được chạy
Trên màn hình xuất hiện 1 ông giáo sư-tên là Birch,không phải Oak như F/L hay G/S/C.Ông ta hỏi tên bạn,à quên đầu tiên là hỏi bạn là trai hay gái,sau đó mới hỏi tên bạn.Điều khác ở đây so với các bản khác là không có các tên sẵn mà bạn phải tự đặt(cái này nói có thừa không nhỉ)
[2]Littleroot towan:
{…}
Bạn là con của Norman,một huấn luyện viên(trainer)đến từ Johto.Game bắt đầu với cảnh bạn đang ở trong thùng 1 chiếc xe tải với một số đồ đạc(tại sao lại là thùng xe tải nhỉ,bất công với trẻ em quá).Chiếc xe đang chạy,và rồi đỗ lại.Hãy ra khỏi xe,và mẹ bạn đứng ngay ở đó,hỏi bạn v ài câu rồi đưa bạn vào trong nhà,bảo bạn lên phòng chỉnh lại đồng hồ,và bạn nên chỉnh sao cho đúng với cái đồng hồ thật ở nhà bạn,điều này sẽ quan trọng khi bạn muốn tiến hoá hay bắt một số pokemon cần thời gian thích hợp.Sau khi chỉnh đồng hồ,bạn có thể ngồi lại trong phòng xem cái gì đó rồi đi xuống,lúc này bố bạn đang ở trên tivi(được trở thành leader mới của Petalburg GYM ấy mà),và mẹ bạn gọi bạn ra xem nhưng rất tiếc là khi bạn đến thì chương trình đã nói lời tạm biệt.Và mẹ bạn bảo bạn đi làm quen với mấy người hàng xóm,bạn hãy ra khỏi nhà,chạy sang ngôi nhà bên cạnh,một người phụ nữ sẽ bắt chuyện với bạn,đó là mẹ của nhân vật chính còn lại trong câu truyện,đó là nhân vật nũ khi bạn chọn mình là trai khi chọn giới tính ở phần đầu(tên mặc định là May,bạn không thể sửa cái tên này như sửa tên của Gary trong F/L)và,tất nhiên,là nhân vật nam còn lại khi bạn chọn nữ(tên mặc định là Brendan),nói chuyện với người phụ nữ đó xong thì hãy đi lên trên tầng hai,bạn sẽ thấy tên kia đang ngồi lẩm bẩm cái gì đó trước máy vi tính(cái gì mà pokemon này thì ở đây và ở kia gì đó)bắt chuyện với hắn,sau đó hãy đi ra khỏi ngôi nhà đó,hướng về phía trên,chỗ có 1 thằng bé đang đứng để ra khỏi town,bạn sẽ thấy 1 người bị 1 con chó,à không 1 con poochyena đuổi (người thì to mà bị con poochyena bé tí doạ)và anh ta nhờ bạn giúp đỡ bằng cách chiến đấu với con poochyena bằng 1 trong 3 pokemon trong 3 quả pokeball mà anh ta để trong cái túi bị đánh rơi.Đó là:
-Treeko:hệ cỏ,tiến hoá thành grovile ở lv 16 và thành sceptile ở level 36,bạn không nên lấy con này(lí do chủ quan của tôi)vì cấp 3 của nó là sceptile xấu khủng khiếp,tuy nhiên cấp 2 là grovyle vẫn còn đẹp chút xíu
-Torchic:hệ lửa,tiến hoá thành combusken ở lv 16 và thành blaziken ở lv 36,blaziken rất mạnh,tuy nhiên với torchic bạn sẽ gặp khó khăn với Gym đầu tiên
-Mudkip:hệ nước,tiến hoá thành marstomp ở lv 16 và thành swampert ở lv 36,với pokemon này thì hành trình sẽ luôn thuận lợi
Đánh bại con poochyena đuổi theo người kia,và người đó cho bạn biết ông ta là tiến sĩ Birch(chính là người xuất hiện ở đầu game)sau đó ông ta mời bạn về phòng thí nghiệm của ông ấy.ở(quái,sao mình không viết hoa được chữ ở nhỉ)đây,ông ấy sẽ cho bạn luôn pokemon mà bạn vừa chọn lúc nãy,và hỏi bạn có muốn đi gặp con ông ấy(chính là người hàng xóm của bạn khi nãy)không,và bạn không thể trả lời là không,vì nếu làm vậy ông ta sẽ hỏi lại cho đến khi nào bạn nói là có mới thôi ^^.Giờ thì ra khỏi nhà của ông ta và hướng lên phía trên để đi ra khỏi town tìm người bạn hàng xóm mới gặp kia.


[3]Odale town:
Chả có gì quan trọng ở đây cả.Bạn hãy nói chuyện với người mặc áo trắng đứng ở trong đó và sẽ được dẫn về cạnh cái pokemart cùng quà khuyến mãi là 1 cái potion.Bạn sẽ không thể rẽ sang bên trái town vì đã có người chắn ở đó,do đó chỉ có thể đi tiếp lên trên mà thôi
[4]Cuộc đấu đầu tiên:
Từ Odale town đi lên trên,và bạn sẽ đến route 103,cứ thế đi lên trên và bạn sẽ gặp Brendan(tôi nói khi bạn chọn gender là con gái)và đấu với cậu ta một trận-để bạn biết thế nào là 1 trainer-theo lời của cậu ta,bạn nên đấu với cậu ta khi pokemon của mình ở lv7 để dễ dàng thắng hơn,và có thể dùng cái potion được cho ban nãy.Sau khi trận đấu kết thúc(với điều kiện người thắng là bạn)cậu ta bảo bạn quay về cái phòng thí nghiệm ban nãy.Lúc này tiến sĩ Birch sẽ đưa bạn cái pokedex,và Brendan sẽ đưa bạn 5 pokeball.Sau đó hãy đi ra khỏi phòng thí nghiệm.Và khi bạn đi đến ngang cửa nhà bạn,mẹ bạn sẽ chạy ra,hỏi thăm vài câu,rồi cho bạn cái running shoes,từ nay bạn có thể chạy bằng cách nhần nút b(trong game boy),và bảo bạn hãy đi bắt đầu cuộc hành trình của mình,nhưng khi nào rỗi cũng phải nhớ về thăm nhà đó.
[5]Hành trình bắt đầu:
Đi tiếp qua Odale town,bạn có thể bắt vài pokemon trên đường đi và train cho chúng tiến hoá để bổ sung cho pokedex(tôi nói train là train sau này chứ không phải ngay lúc đó)chứ không nên cho chúng làm chủ lực,vì ở đó chưa có pokemon nào mạnh cả.Từ Odale rẽ trái để đến Petalburg,trên đường đi có vài trainer,diệt gọn luôn,ngoài ra còn có 2 cái cây,chứa 2 oran berry và 2 pecha berry,lấy hay bỏ qua cũng được,chả sao cả.Tiếp tục đến Petalburg nào.
[6]Petalburg city:
Việc cần làm ở đây là vào nhà Gym,không phải để thách đấu đâu,leader mới của Gym này là cha của bạn,hãy nói chuyện với ông ấy,và một thiếu niên bước vào,cậu ta tên là Wally,một tên còi cọc ốm yếu quanh năm(nhưng về sau sẽ có chuyện bất ngờ với tên này),cậu ta muốn có một pokemon,và bố bạn đưa cậu ta 1 con zigzagoon,bảo bạn cùng cậu ta hãy đi bắt cho cậy ấy một pokemon.Cậu ấy sẽ dẫn bạn đi về bên phải,lung 1 bãi cỏ và tìm thấy 1 con ralts,dùng zigzagoon hạ gục con ralts và tóm nó,sau đó quay lại Gym.Bố của bạn bảo bạn hãy đi kiếm thêm 4 huy hiệu rồi hãy quay lại thách đấu ở đây.Bạn đi ra khỏi Gym và đi về phía bên trái,lên trên cái nhà cạnh bãi biển,à quên ở dưới bãi biển cũng có trainer để thách đấu đó.Đi lên trên và bạn sẽ thấy 1 tên nhà giàu họ Winston ở đó,đánh bại hắn sẽ được 1400(đơn vị tiền ở đó)sau đó thì đi lên để đến rừng Petalburg
[7]Petalburg wood:
Trong rừng có vài bug catcher để đấu,đấu xong thì đi tiếp và bạn sẽ thấy 1 người đang làm cái quái gì đó,và một lúc sau thì 1 tên(Aqua cho Sapphire,và Magma cho Ruby)xuất hiện định ”trấn lột”,xử tên đó và người đàn ông kia sẽ cảm ơn bạn bằng cách cho bạn một great ball,sau đó bỏ đi luôn.Ra khỏi rừng,ở đây bạn sẽ thấy một tiệm bán hoa,đằng trước cũng là mấy cái cậy,hãy lấy berry trong đó đi,không ai cho bạn là ăn cắp đâu ^^.Vào trong tiệm hoa và có một cô gái sẽ bắt chuyện với bạn,rồi đưa bạn một cái Wailmer pail(là cái bình tưới cây ấy mà),nói chuyện với những người còn lại và bạn sẽ được thêm một ít berry nữa.Sau đó vòng ra sau tiệm hoa có 1 bãi cỏ,trong đó có vài item,một số cái đã ẩn đi,sau này bạn có thể tìm chúng bằng cách dùng item finder,nhưng cứ mò ngay bây giờ cũng được.Ra khỏi bãi cỏ và đi về phía phải,có mấy người ở đó,đấu với họ và đi tiếp.Sau đó lên cầu,có 2 em bé sinh đôi ở đó,bạn không thể đấu với chúng nếu bạn không có từ 2 pokemon trở lên.Sau đó thì đi tiếp.
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên http://blogtoan.come.vn
Pokemon
Moderator
Moderator
avatar

Tổng số bài gửi : 36
Join date : 14/08/2009
Age : 21

Bài gửiTiêu đề: Re: các game pokemon(sorry vì ko bít post ở đâu)   Sat Feb 20, 2010 6:03 am

[8]Rustboro city:
Việc đầu tiên cần làm ở đây là vô pokemon center để nghỉ ngơi chút xíu.Sau đó thì dạo quanh thành phố xem có gì vui không^^.À,có một phòng học ở đó,hãy vào bên trong nói chuyện với mọi người và đọc những thứ bên trong cái bảng,có thể bạn sẽ tìm được điều gì bổ ích.sau đó hãy vào Petalburg Gym và thách đấu với Roxxane(sau khi hạ gục mấy tên đệ đã.Pokemon của cô ta gồm 1 geodude lv12 và 1 Nosepass lv 14.Lúc này nếu starter của bạn là mudkip thì không sao nhưng nếu nó là Torchic thì bạn nên luyện nó đến lv 16 để tiến hoá thành combusken và có double kick đã vào hãy đánh(duoble kick super effective với hệ đá).Đánh bại cô ta sẽ được Stone badge và Rocktomb.Sau đó bạn hãy ra khỏi Gym và đi vào ngôi nhà có cái biển ở giữa,nói chuyện với người đàn ông trong đó và ông ta sẽ cho bạn HM đầu tiên:cut.Lúc này bạn mới chỉ là người bắt đầu nên cut với power =50 cũng là một đòn mạnh.Giờ thì đi lên phía trên thành phố,bạn sẽ thấy một tên Aqua(Magmacho Ruby) bỏ chạy và một người đuổi theo.Đi tiếp lên trên và bạn thấy người đàn ông kia đứng lại(chắc vì đã mệt^^)Ông ta nhơ bạn lấy lại món đồ giùm ông ta.Đi về phía bên phải,có vài trainer ở đó để kiếm chút tiền ^^.Bên trên có một rừng cây, trong đó có một số cây có thể chặt được bằng đòn cut.Hãy cắt chúng và đi vào bên trong,có mấy item và berry ở trong đó.Ra ngoài và đi tiếp về bên phải,lúc này bạn sẽ thấy mọtt cửa hang với một ông già đứng cạnh.ông ta nhờ bạn vào hang tìm giúp con peeko bị mất của ông ta.Hãy đi vào hang và bạn sẽ thấy một con wingull cùng một tên Aqua-là tên vừa bỏ chạy lúc trước,hãy lao vào đánh mặc kệ lời cảnh bào của hắn.Xong rồi thì hắn sẽ ttrả lại món đồ kia,cùng lúc đó ông già sẽ đi vào,cảm ơn bạn một câu và cùng con wingull-peeko yêu quý của ông ta đi về.Giờ thì chạy về chỗ người đàn ông,trả ông ta món đồ ,bạn sẽ được ông ta dẫn đến tới trụ sở Devon Corporation,viết tắt là Devon Corp.Chờ một lúc và bạn sẽ được dãn tới nói chuyện với MR.Stone,người điều hành của Devon Corp.Ông ta sẽ cho bạn một cái Pokenav,như để cảm ơn đã giúp đỡ người của ông ta,và nhờ bạn đưa giùm một bức thư đến Steven,con trai ông ta ở Dewford.Giờ thì quay lại Petalburg,vào cái nhà cạnh bờ biển,bạn sẽ thấy ông già khi nãy cùng con peeko của ông ta đang chạy lăng quăng ở đó.Đó chính là Cựu thuỷ thủ Briney(^^).Nói chuyện với ông ta và nhờ ông ta đưa bạn đến Dewford.
[9]Dewford town:
Một thị trấn hỏ trên một hòn đảo cũng không phải là lớn.Hmm,ở đây không có Pokemart.Vào trong Gym ở đấy để đấu với Brawly.Cái Gym này tối om,và ncư khi bạn đánh bại một trainer trong dó thì khoảng sáng sẽ lớn hơn.Hoặc bạn cũng có thể làm thế này(hơi ăn gian một chút).Vào Option(trong emulator)/Video chọn Disable Sfx sẽ không còn khoảng tối nào nữa.lao lên và đập tên Brawly đó tan tác^^,bạn sẽ được knuckle Badge.Trở lại Pokemon center ghỉ ngới chút xíu.Sau đó thì đi về phía trên thị trấn và rẽ trái,Có 2 người câu cá ở đó:toàn magikarp ấy mà,diệt luôn.Trong một cục đã cạnh 1 người câu cá có item ẩn đó,lấy đi.Sau đó thì đi vào trong hang và người đnf ông ở đầu hang sẽ đưa bạn đòn flash khi bạn nói chuyện với ông ta vì khi vào sâu trong hang sẽ rất tối.Tuy nhiên nếu xài disable Sfx thì không sao.Cho 1 pokemon của bạn học flash để làm sang nhưng chỗ tối rồi cứ thế đi vào trong.Cứ đi tiếp cho đến khi nào thấy 1 cái cửa hang,trên đường đi có 1 tảng đá màu trắng,hãy lấy ever stone ở trong đó.Sau cái cửa hang là Steven Stone,đưa cho anh ta bức thư và anh ta sẽ đưa bạn đòn steel wing như để cảm ơn.Sau đó hãy quay lại Rustboro city ,vào cái Devon Corp,ông Stone sẽ đưa bạn một cái EXP share.Quay trở lại Dewford và đi thuyền của ông Briney đến Stateport.
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên http://blogtoan.come.vn
Pokemon
Moderator
Moderator
avatar

Tổng số bài gửi : 36
Join date : 14/08/2009
Age : 21

Bài gửiTiêu đề: Re: các game pokemon(sorry vì ko bít post ở đâu)   Sat Feb 20, 2010 6:03 am

[10]Stateport City
Thuyền đậu ở bãi biển Stateport.Trên biển có một số trainer,ngoài ra còn có cái nhà bán nước giải khá,đập hết mấy tên trong đó thì bạn sẽ được miễn phí 5 chai sô đa^^!Giờ thì thì tiến vào thành phố thôi,ngayđó cũng có một cái chợ,vào đó mua những thứ bạn thích.Thành phố State port không có Gym nhưng có trung tâm để thi pokemon contest.Vào trong đó,nói chuện vơí người phụ nữ đứng ở bên trái,cô ta sẽ đưa bạn một cái pokeblock.Sau đó thì đi vào cái nhà cao tầng kẻ sọc ở Stateport,nói chuyenẹ với ông già đứng cạnh cái bản vẽ,sau đó đi vào viện bảo tàng(50 xu một vé,rẻ thôi),bạn sẽ thấy một đống thành viên Team Aqua ở đó,mặc kệ họ,đi vào bên trong ,lên tầng hai và nói chuyện với người mặc áo trắng trong đó.Đó là Capt.Stern(Thuyền trưởng Stern-Captain Stern),một lúc sau thì 2 tên Aqua chạy lên.Đạp chúng và Archie sẽ xuất hiện(Là Maxxie cho Ruby) và cảnh cáo bạn đừng xía vào chuyện của họ,quay lại nói chuyện tiếp vơi Stern.Sau đó ra khỏi bảo tàng,đi tiếp hường lên phía trên,đó là đường đến Mawile city.Trên dường có 2ngã rẽ,và ở giữa là nhà của Trick master,tự vào đó tìm hiểu ^^!Ngã rẽ bên trái là đường cụt bị chắn bởi một cái hồ,nếu đi qua nó được thì sẽ đến Odale Town.Ngã nên phải là đường đến Mawile.Ở đây bạn sẽ gặp lại Brendan,thằng cậu ta tì cậu ta sẽ đưa bạn cái item finder.đi tiếp lên trên sẽ thấy 1 collector.Có một mẹo nhỏ ở đây.Hãy nhập vào cheat list một cái cheat bất kì nào đó,và tên collector sẽ đấu với bạn liên tục đến khi nào bạn gục thì thôi(tôi làm cái này trên bản1.0,không biết các bản khác có được không).Pokemon của hắn level 12 mà đánh bại 1 con thì được hơn 400 Exp nên train ở đấy lúc đó cũng rất tốt.Và khi muốn dừng lại không đánh nữa thì chỉ cần nhấn vào disable cheat là được.Tíêp tục trên con đưòng đó và bạn sẽ đến Mawile.
[11]Mawile city
Mawile city.Khi đến đây bạn sẽ thấy một cái nhà với một đống xe đạp bên cạnh,vào trong nói chuyện với người mặc áo màu xanh là cậy và ông ấy x\sẽ vì thấy thương bạn đi đường xa mà đưa bạn một cái xe(tốt bụng ghê nhỉ)Có 2 loại xe là Mach bike và Acro bike,xem chi tiết về 2 loại xe này trên 2 quyển sách ở trên cái bàn trong ngôi nhà đó.Ra khỏi củửa hang xe đạp và đi vào Casino(song bạc)Bạn chưa thể chơi ngay được vì bạn chưa có coin case.Hãy sang ngôi nhà bên cạnh ,nói chuyện với ngưoiừ phụ nữa trong đó,cô ta sẽ yêu cầu bạn đổi coin case lấy cái Harbo mail bán ở pokemart trong Stateport.Hãy trở về Stateport bằng cách lên xe đập và đi vào trong Cycle road,mua cái Habor mail và đưa cco ta,bạn sẽ được cái Coin case,giờ thì bạn có thể chơi được rồi đấy,và đừng có mua coin ở quầy ngay mà hãy đi xin những ngưoiừ đang chơi trước.Ra khỏi sòng bạc,bạn sẽ nhìn thấy Wally và chú của cậu ta đứng trước cửa Mawile Gym.Đánh bại cậu ta thì cậu ta sẽ từ bỏ ý định thách đấu Gym đó và ngoan ngoãn ra về.Và giờ thì bạn hãy vào trong Gym để đấu với Watson.Thắng ông ta sẽ được Dynamo Badge và Shock wave.Sau đó hãy đi vào ngôi nhà(nào đó không nhớ)trong thành phố này và người đàn ông trong đó sẽ đưa bạn rock smash.Giờ thì đi về bên trái thành phhó để đến Vedanturf Town.Trên đường đi có một cái nhà daycare để chăm sóc pokemon của bạn(cho chúng lên lv mà không cần train,tuy nhiên các pokemon này sẽ không tiến hoá khi đủ level đâu).
[12]Vedanturf TownĐi vào cái cửa hang ở bên trái thi trấn,đó là Đường ngầm thông giữa Vedanturf và Rustboro,nhưng nó đã bị một hòn đá chặn lại,dùng rock smash để phá hòn đá đó,sau đó tới nhà của Wally,người mà bạn vừa giúp đỡ chính là người thân của cậu ta đó.Trở lại MAwile và đi tiếp lên trên,dùng Rocksmash để đập mấy cục đá chắn đường,sau đó đi tiếp và bạn sẽ đến một nhã bà,tất nhiện bạn không thể đi tiếp lên trên vì ở đó là sa mạc và đang có bão cát,vì vậy chỉ còn cách rẽ trái thôi.Rẻtái và bạn sẽ thấy một quả đồi,trên đó có một cáp treo nhưng đã bị 2 tên qua chặn cửa,nên bạn hãy đi vào trong hang,ra khỏi hang thì đi tiếp về bên phải,rồi đi lên trênbạn sẽ thấy một ngườ đang đứng trước một cái cây,anh ta sẽ đưa bạn đòn Secret Power- dùng để tạo secretbase khi sử dụng nó với cái cậy to hay hang đá có cái lỗ(sau lúc này hi đến chợ ở Stateport bạn sẽ được mua thêm một số thứ để trang trí cho secret base của mình),sau đó rẽ trái,bạn sẽ đến Fallarbor Town.
[13]Fallarbor Town
Quên mất,trước khi đến Fallarbor bạn sẽ thấy một ngôi nhà,vào đó nói chuyện với người đàn ông để có cái Soot sack.Nó dùng để thu thập Volcanic Ash.Đến Fallarbor rrồi thì vào pokemon center,nói chuyện vơi người đang đứng chắn cái PC ở đó,cô ta sẽ tự giới thiệu mình là Lannete,chủ sở hữu của hệ thống Pokemon Stogare system mà bạn đng sử dụng và mời bạn đến nhà cô ấy chơi.Gờ thì đi về bên trái thị trấn,có một ông già với con mightyena ở đó,nói chuyện vơi ông ta rồi đi tiếp xuống phía dưới,qua cái cầu,nhà của Lannete ở đó,vào đó chơi và bạn sẽ thấy một bức thư,đó là thư của Bill,người đã sáng lập ra hệ thống Pokemon Stogare system và đặt nó trên toàn Kanto.Đi tiếp xuống phía dưới,lên núi và đi vào cửa hang,bạn sẽ đến Meteorite Fall.Đi qua cầu,bạn sẽ thấy một ngườ mặc áo tráng đứng ở đó,và sau đó thì Team Aqua lao đến,có diều tôi quên mất họ nói gì rồi.Đi tiếp xuống phía dưới thì bạn sẽ đến một con đường dẫn đến Rustboro city.Bạn hãy đi đến Vedanturf qua cái Rusturrf Tunnel,cái hang động mà có mấy tảng đá chắn giữa đó,sau đó đi đến Mawile rồi đến cái chỗ cáp treo lúc trước.Bây giờ 2 tên Aqua chắn cửa ga cáp treo đã biến mất nên hãy đi vào ga cáp treo để đến núi Chimney(Mountain Chimney-Mt.Chimney)
[14]Muontain Chimney-âm mưu của Aqua
Ra khỏi ga cáp treo thì bạn hãy leo tiếp lên đỉnh núi,bạn sẽ thấy một đám thành viên team Aqua ở đó.Đấu với họ,đi về phía trên bên trái và bạn sẽ gặp Archie.Hạ gục ông ta và tắt cõ máy quái quỷ mà ông ta đang bật đi.Sau đó trở lại chỗ cáp treo ban nãy,đi xuông tiếp và bạn sẽ đến Lavaridge
[15]Lavaridge Town
Vô Pokemon Center nghỉ ngơi chút xíu đã.Trpng pokemon center ở đây có cửa vào hồ nước nóng,có 2 ông bà già đang tắm ở đó,vào đó thư giãn và tìm cái ice heal(không thấy cũng chẳng sao đâu).Nói chuyện với bà già đứng gần hồ nước(chứ không phải trong hồ nước)và bà ấy sẽ đưa bạn một quả trứng,quả trứng này rồi sẽ nở ra Wynaunt.Voà LAvaridge Gym để thách đấu với Flanerry.Đánh bại cô ta sẽ được Heat Badge và(hình như là,tôi không nhớ rõ)sunny day.Sau khi ra khỏi Gym thì Brendan sẽ xuất hiện trứoc cửa cái shop,lần này không phải đánh mà cậu ta chỉ đưa bạn cái Go-Google rồi đi mất.Bạn cũng có thể vào shop đó mua ít item.Sau đó thì đi về bên phải để cuống núi và chạy ra sa mạc.Tìm cái Fossil ở tận cùng bên phải sa mạc đó rồi đi về Rustboro.Nói chuyện với nhân viên dưới cùng bên phải tần hai của trụ sở Devon Corp.Anh ta sẽ giúp bạn khôi phục con pokemon từ hoá thạch đó,giờ thì đi ra ngoài một chút,sau đó trỏ lại và nhận con pokemon vừa khôi phục(ở level 5).Và đi đến Petalburg để thách đấu với cha bạn,bạn đã đủ tư cách làm việc này vì bạn đã đủ 4 huy hiệu rồi.
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên http://blogtoan.come.vn
Pokemon
Moderator
Moderator
avatar

Tổng số bài gửi : 36
Join date : 14/08/2009
Age : 21

Bài gửiTiêu đề: Re: các game pokemon(sorry vì ko bít post ở đâu)   Sat Feb 20, 2010 6:03 am

[16]New Mawile
Sau khi đánh bại cha bạn thì sang nhà của Wally(nhà của Wally ở Petalburg,không phải nhà chú của Wally ở Vedanturf) lấy đòn Surf,lúc này bạn cũng sẽ biết một điều là Wally đã ra khỏi nhà chứ cậu ta và đi đâu mất rồi.Quay về nhà bạn ở Littleroot và bạn mẹ sẽ đưa bạn Amulet coin,cho pokemon của bạn hold cái này thì khi bạn chiến thắng một ai đó sẽ được gập đổi tiền bình thường(giàu rồi).Tiếp tục chạy đến Mawile và bạn sẽ thấy Wattson đang đứng ở giữa thành phố,ông ấy sẽ nhờ bạn tắt cái máy phát điện ở New Mawile và đưa bạn cái chìa khoá mở cửa New Mawile.Giờ thì đi xuống bờ biển đổi diện với cái nhà đầu Cycle road ấy,dùng Surf bơi đến hòn đảo nhỏ và đi vào trong.dùng cjhìa khoá mở của và đi tiếp vào trong,tìm cái máy phát điẹn và nhấn vào nút màu đỏ để tắt nó.Quay lại nói chuyện vơi Ưátton và ông ta sẽ đưa bạn thunderbolt như thay lời cảm ơn
[17]Weather institute
Đi về bên phải Mawile rồi Surf sang bên kia.SAu đó nói chuyện với người đang câu cá để được cái Super rod.Lúc này,nếu đi sang bên phải tiếp bạn sẽ đến nhà của Berry master,trên đươcngf đi có ẩn rare candy đó.Nhà của berry master có nhiều berry trồng bên cacnhj,vô chôm luôn,giờ quay lại chỗ cũ và đi tiếp lên trên bạn sẽ gặp Steven,tuy nhiên anh ta chỉ nói chuỵên với bạn chút xíu rồi bỏ đi mất(lí do:chỗ như thế này không tiện để nói chuyện).Đi tiếp và bạn sẽ đến một bãi cỏ cao mà không thể đi xe đạp vào đó được,đi tiếp lên trên bạn sẽ thấy một ngôi nhà có một đám wingull bên trong.Đi tiếp(lại là đi tiếp,có vẻ hơi lặp từ)lên trên(lại lên trên nữa,thong cảm mình không biết xài từ nào khác),bạn sẽ thấy một ngồi nhà cao tầng(là cái trung tâm dự báo thời tiết)và một cái cầu đã bị một đám Aqua chặn lại.Vào trong ngôi nhà đó,ở tần một có một cái giường và một cái PC,dung cái giường để cho pokemon của bạn nghỉ ngơi(nếu muốn) và bỏ bớt một pokemon trong Party của bạn ra stogare system(bằng cái PC ở đó)xong rồi thì lên tầng hai,hạ gục mấy tên cản đường và giải cưu ông tiến sĩ,ông ta sẽ cho bạn một con Casform,9pokemon này có khả băng thay đổi cơ thể tuỳ theo điều kiện thời tiết(như nằng,mưa,mưa đá,...)Giờ thì ra khỏi ngồi nhà đó,lên cầu và đi tiếp để đến Fortree city
[18]Fortree city
Trừ Cái pokemon Center và cái Pokemart thì tất cả mọi ngôi nhà trong thành phố này đều nắm trên cây(Fortree city mà ^^),(à quên trừg cả cái Gym nữa).BẠn có thể lấy hidden power từ một bag già trong thành phố nỳa,với điều kiện đoán trúng xem và ta giữ (cái khỉ gì đó,hình như là hạt thóc)ở tay trái hay tay phải hai lần(tức là trúng lần một thì sẽ đoán tiếp lần hai,trượt thì làm lại từ đâu)Và một người đàn ông trước cửa một ngôi nhà sẽ cho bạn biết ông ta đã từng nhìn thấy một vật thể khổng lồ màu xanh là cây bay trên trời(không phải máy bay đâu)Bạn không thể thách đầu với Fortree Gym vào lúc này vì đã có cái gì đó cản đưòng,mà bạn không thể nhìn thấy nó được.Vì vậy hãy đi tiếp về bên phải thành phố,sau đó đi xuông.Bạn sẽ nhìn thấy Stevet đang đứng ở trên cầu.Đến nói chuyện với anh ta và anh ta sẽ đưa bạn ái Devon Scope-để phát hiện những thứ mà mắt thưòng không nhing thấy,anh ta sẽ chỉ luôn một con Keclekon đang tang hình đưúng nagy cạnh bạn,sau đó đưa bạn HM 02 Fly và Bay đi mất?!(dùng Fly để bay)giờ hãy quay lại Fortree city ,và bạn cũng sẽ phát hiện ra con Kecleon đang chắn Trước Cửa Gym,tuy nhiên lần này nó sẽ không lao vào tấn công mà bỏ đi mất.Giờ thì vào Gym thách đấu thôi.Leader của Fortree Gym là Winona,đánh bại cô ta sẽ được Wind Badge(hinh như thế,mà chúng ta cũng đâu phải quan tâm đến tên cái huy hiệu làm gì)giúp bạn thực hiện đòn bay ngoài trận đấu và đòn Areial ace.Xong thì vô pokemon center nghỉ ngơi chút xíu để chuẩn bị tiếp tục hành trình
[19]Moutain Pyre
Quyay lại chỗ bạn vừa gặp Steven(chỗ mà anh ta đưa bạn cái Devon Scope) rồi đi tiếp,cứ thế đi cho đến khi bạn gặp một đám Aqua đang bàn cái gì đó và rồi bỏ đi mất,gần đó là cái nhà màu xanh là cây-cổng vào Safari Zone.Nhưng cái đó tính sau,giờ hãy đuổi theo bọn Aqua,dùng Surf khi bạn gặp nước và đi vào trong cái cổng mà bạn thấy.(đây là cái nghĩa địa đó)Khi vào trong rồi thì đi vào cái cổng bên trái để lên núi.Tiếp tục đi cho đến đỉnh núi(ở đây có Vulpix hoang dã đấy)Bạn sẽ thấy Archie cướp lấy cái Red Orb và bà già ở đó sẽ đưa bạn cái Blue Orb còn lại(nếu là Ruby thì bạn sẽ thấy Maxxie cướp cái Blue Orb và bà già sẽ đưa bạn cái Red Orb).Quay lại chỗ Safarizone mà tôi vừa chit và đi tiếp sang phải để đến LIlicove
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên http://blogtoan.come.vn
Pokemon
Moderator
Moderator
avatar

Tổng số bài gửi : 36
Join date : 14/08/2009
Age : 21

Bài gửiTiêu đề: Re: các game pokemon(sorry vì ko bít post ở đâu)   Sat Feb 20, 2010 6:04 am

[20]Lilicove và Mosdeep(do mosdeep quá ngắn nên vứt vào đây cho gọn)
Đây có thể gọi là một trong nhưng thành phố lớn nhất Hoenn.Đi lên bên trên thành phố bạn sẽ thấy Brendan đứng trước cái viện bảo tàng,vào đó để đấu với cậu ta.Cạnh bảo tàng là một siêu thị lớn(thay cho cái Pokemart bé tí)Và trên sân thượng của siêu thị này có chỗ bán nước giải khát.Giờ thì dung Fly để quay về Stateport.Đi về phía bến cảng,bạn sẽ thấy một đám người đứng đó và 2 phóng viên đang phỏng vần Stern.Nói chuyện với nah ta một lúc thì sẽ có tiếng cười vàn lên từ trong cảng,vào trong.Team Aqua đã "chôm" mất chiếc tàu ngầm của Stern.Gò thì Fly trở lại Lilicove(lúc nãy đến Lilicove trước để giờ Fly đi cho nhanh)đi lên phía trên rồi đi sang bên phải,đi về phía dưới một chút và đi tiếp sang bên phải để đến bãi biển(không hẳn là bãi biển vì cát rất ít,mà cũng chả có ai ở đây cả)Surf ra ngoài rồi đi vào trong cái hang ở bên trên(không đi ra chỗ khác được đâu vì đã có một đám Wailmer chắn rồi)Đó là căn cứ bí mật của Aqua.Trong đó có một cái Master ball.Cố tìm nó và đi cho đến khi bạn thấy một tên cười hehehesau khi bị bạn hạ gục và những tên kia lên tàu ngầm đi mất.Ra khỏi căn cứ của chúng Surf sang bên phải để đến Mosdeep.Pử ngài biển có một võ sĩ đang luỵen tập,nói chuyện với anh ta và anh ta sẽ cho bạn một đòn gì đó(ai mà nhớ rõ được)Nhà của Steven ở trong đây,vaod đó và bạn sẽ thấymột quả pokeball có con Beldum bên trong,cứ lấy đó đi,anh ta cho bạn đó(xem bức thư anh ta để lại thì biết),hạ gục Mosdeep Gym để dùng được đòn Dive(lưu ý,có 2 leader,bạn sẽ phải đánh đôi đó)lục hết cái thành phố này để tìm đòn dive(nếu không có thì lục cả lilicove nữa)
[21]Seaflooor Cavern
Ra khỏi Mosdeep ,Surf tiếp xuống bên dưới cho đến khi bạn thấy một chỗ nước sâu hơn thường(một hgoảng tướng đối lớn)lăn xuông bằng dive và tìm một cái hang mà có cái tàu ngầm bên trong,sau đó nổi lên bạn sẽ ở bên trong một ngọn núi giữa biển,đi vào cái hang bên trong.Có một số khó khăn ở đây:
Khi đi đến đoạn như thế này:
@ Để đi vào cửa A thì:
+dùng Rocksmash đập vỡ "08",sau đó đẩy "02" lên trên(bằng strength) và đi vào
@ Để đi vào cửa B thì:
+dùng Rocksmash đập vỡ "08",sau đó đẩy "02" lên trên
+tiếp tục dùng rocksmash đập vỡ "04" đẩy "05"sang bên phải
+đi vào
Và tôi khuyên bạn nên đi vào cửa B
Khi vào A sẽ hiện:

+Đi sang phải
+Đi tiếp sang phải
+Đi tiếp sang phải lần nữa
+Đi sang trái
Và lên bờ
Khi đi vào cửa B sẽ hiện:

+Chạy xuống dưới cùng rồi đi về bên phải
+Đi tiếp sang bên phải
+Đi lên trên
+Đi lên trên tiếp
+Rẽ phải và đi lên bờ
Sau khi qua đoạn nước,cả 2 cửa sẽ cùng đi về một chỗ,bạn có thể chọn đấu với tên Aqua trong đó hoặc đi qua đám đá(dùng Strenght đẻ di chuyển chúng)
Đi tiếp qua cái cửa sẽ hiện
(có cần phải hướng dẫn cái này không nhỉ)
Đẩy cục đầu tiên ở giữa lên,sau đó đẩy 2 cục đầu tiên còn lại sang 2 bên
Đẩy cục ở giữa vừa nãy sang một bên để đi tiếp,đâye tiếp 2 cục kia sang 2 bên
Đảy 2 cục 2 bên cuối cùng lên trên,rồi đẩy cục ở giữa cuối cùng sang một bên và đi vào trong
Bạn sẽ đến một nơi toàn sương mù,đi tiếp xuông dưới sẽ gặp Archie và Kyogre
Archie dùng Red Orb đánh thức Kyogre và điều khiển nó nhưng không được,Kyogre bay đi mất,hắn tức tối và quay ra đập bạn
Quay lên trên mặt biển,đi đến Sotopolis city,cũng phải dive,ở bên phải cái hang lúc nãy(đi một quãng hơi xa)
[22]Sotopolis city
Thành phố này nắm trên một miệng núi lửa đã ngừng hoạt động từ lâu(lỡ nó hoạt động trở lại thì sao)
Đi đến Original Cave ở phía trên thành phố,ông già đó sẽ cho bạn vào,đi vào và bạn sẽ thấy Kyogre trong đó,hạ gục hoặc bắt nó,mà thôi bắt chứ đừng hạ,bạn không gặp nó được nữa đâu
Xong rồi thì vào Sotopolis Gym để thách đấu
Tiếp theo,ra khỏi Mosdeep,đi về bên phải để đến Ever Grande
[23]Ever Grande city
đây là nơi ở của Elite four(E4)tuy nhiên muốn gặp họ cũng không dẽ dàng,bạn sẽ phải vượt qua Victory road
Qua rồi(có vẻ hơi nhanh nhỉ)thì vào thách đấu với E4
Đầu tiên là Sidney,anh ta toàn pokemon Dark,nấu bạn có Blaziken với Sky Uppercut thì giải quyết dễ dang thôi
Sau đó là Phoebe với các pokemon ma dùng đòn hệ ma mới Sup được,tuynhiên nếu pokemon lv cao hơn hẳn thì cũng chả sao
Tiếp đến là (bà nào quên tên rồi)sử dụng băng,dùng lửa hoặc Fight, blaziken sẽ là một sự lựac chọn tuyện vời
NGười cuối cùng của E4 là Drake với các pokemon rôbf,các đòn lửa,nước,cỏ băng,điện hầu hết đều rất ít ảnh hưởng,hãy sử dụng một đòn Dragon.
Chưa xong đâu,bạn cong phải đánh thắng Champion nữa,đó chính là Steven,anh ta sử dụng pokemon sắt,lại một sự lựa chọn tuyện vời cho tính lửa+đấu sĩ(Blaziken yêu dấu)
Trò chơi kết thúc(phần chính)yên tâm là bạn sẽ không phải chơi lại từ đầu
Nguồn : http://forums.nguyenhien.net/
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên http://blogtoan.come.vn
phocai
New Mem
New Mem
avatar

Tổng số bài gửi : 4
Join date : 05/02/2010
Age : 24
Đến từ : Hà Nội

Bài gửiTiêu đề: Re: các game pokemon(sorry vì ko bít post ở đâu)   Sat Feb 20, 2010 7:46 am

Mình thích dùng cheat:))
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên
Pokemon
Moderator
Moderator
avatar

Tổng số bài gửi : 36
Join date : 14/08/2009
Age : 21

Bài gửiTiêu đề: Re: các game pokemon(sorry vì ko bít post ở đâu)   Tue Mar 16, 2010 10:32 am

cheat thì đợi mình tìm
fire red
I. Dành cho các Pokemon từ số thứ tự 1 đến 251 (tức là từ Bulbasaur đến Celebi)...

Bạn muốn bắt Mew, 3 con chim huyền thoại, bạn muốn có Ho-oh, Lugia, Celebi... Bạn sẽ có tất cả ở đây thôi...

Bạn phải gõ cheat này trước để xác nhâp rằng, bạn đang chạy trên nền Pokemon Fire Red: 17543C48 E65E0B97 ...Sau đó, gõ cheat tên Pokemon vào sau code này... Lưu ý là không đc xóa nó, nếu bạn muốn bắt các PKM có số thứ tự từ 1-->251.

Ví dụ: K muốn bắt Mew Two, K sẽ nhập cheat: 17543C48 E65E0B97 rồi sau đó nhập 4C77BA3F CA4EDCB6 (4C77BA3F CA4EDCB6 là cheat của Mew Two)

Ảnh:


Ví dụ khác: K muốn bắt con Kabutos (số 141), K sẽ gõ: 17543C48 E65E0B97 rồi sau đó gõ 2058318E 392B7EE5 (2058318E 392B7EE5 là cheat của Kabutos)...

Ảnh:


***********************

Vào vấn đề chính nhá: Code các Pokemon từ 1-->251:

Code game: (đã nói ở trên, không thể nthieeus code này khi nhập) 17543C48 E65E0B97

1 - Bulbasaur
AD86124F 2823D8DA

2 - Ivysaur
AB84463B B2609644

3 - Venusaur
3542F0A7 7D2E171F

4 - Charmander
DB8C60CD 81FD6AA7

5 - Charmeleon
08506D61 55CBD9A8

6 - Charizard
A56395D2 8AF46857

7 - Squirtle
BCDCB406 2F2FD763

8 - Wartortle
268349C8 63FF53CE

9 - Blastoise
5FD24ABC 1FE3296A

10 - Caterpie
358CC2BF 9BFA3518

11 - Metapod
DC725D4E 3A20792F

12 - Butterfree
33EFFB7C E1794F5B

13 - Weedle
9A86D92A 635F8DBC

14 - Kakuna
CCEC9F6E 5A2A0F12

15 - Beedrill
F3D99280 49F4EEDC

16 - Pidgey
139BBA32 2DC356C8

17 - Pidgeotto
2F7B0F2F 257173EA

18 - Pidgeot
13659B39 95BD80E5

19 - Rattata
E5C49E22 47B157F2

20 - Raticate
60C9DC15 1AD9B226

21 - Spearow
2F5D7856 A5F7B4AE

22 - Fearow
23689847 DA918B8D

23 - Ekans
A5BA4CFA CA5D771C

24 - Arbok
B75D69F0 7C3B3103

25 - Pikachu
9D4A1BFF 05120D39

26 - Raichu
CE7B779B AE493550

27 - Sandshrew
7DFC4CBD 20BB83B6

28 - Sandslash
CFC711B9 0585971F

29 - Nidoran(F)
B6450111 C65005BC

30 - Nidorina
0BA329E0 CEB39484

31 - Nidoqueen
C3B010F5 6DB0ED0E

32 - Nidoran(M)
A38262A2 825F8CF0

33 - Nidorino
33D5E08A 037AB9C4

34 - Nidoking
82E3DD4B EBFEF864

35 - Clefairy
E8EAB84F 26C8AB6B

36 - Clefable
D15755D8 AF5BE6F1

37 - Vulpix
276AF592 A3A635CC

38 - Ninetales
27B815E0 B8CCC2DA

39 - Jigglypuff
B18AC7E0 E667A184

40 - Wigglytuff
7CEDC4CF F95C5521

41 - Zubat
47596727 51BB292A

42 - Golbat
FF3A0DD1 DF54EB13

43 - Oddish
EF723724 F31E5F64

44 - Gloom
A386B043 9DEB5064

45 - Vileplume
4A2748A4 F888F1C9

46 - Paras
EAD30258 3988D84F

47 - Parasect
74CFC9E9 82CD278E

48 - Venonat
0CC56D24 C9F5A33A

49 - Venomoth
DFDFFF0A 8919BB28

50 - Diglett
BA7199EC 664F9418

51 - Dugtrio
BCC0FB44 1A047D3C

52 - Meowth
5F38FD3F 5D7412A3

53 - Persian
0BEC25D3 787468AE

54 - Psyduck
70CEC019 12F0A7B0

55 - Golduck
32E8BC37 7712CF08

56 - Mankey
DAAB0C35 55611812

57 - Primeape
B82FBCB6 C954F4ED

58 - Growlithe
CD7047AB 42D861F2

59 - Arcanine
3099D33C 49E66A04

60 - Poliwag
AF0908F3 650FE1BD

61 - Poliwhirl
C29C3277 063E67E9

62 - Poliwrath
8DC834CF BFECCA56

63 - Abra
5738CFE5 515C61CF

64 - Kadabra
67CA1286 0E3A5D83

65 - Alakazam
C91954D9 68AAD246

66 - Machop
8AD2C8BB EB3D7A39

67 - Machoke
95EFD5EA DD857E98

68 - Machamp
3BF5B7C4 061AAA45

69 - Bellsprout
CF2E3B09 3B30426E

70 - Weepinbell
0030C455 4F43BB12

71 - Victreebel
1DF3B8CA DC70EC58

72 - Tentacool
65C4E9C5 24CA1894

73 - Tentacruel
51DDE51A 00DE2CE3

74 - Geodude
399F7170 D519951E

75 - Graveler
DDF655E3 9BDEE49C

76 - Golem
103F567C 2F1A9043

77 - Ponyta
877A6953 8F6209F2

78 - Rapidash
195BAD3F C840CA28

79 - Slowpoke
4CEC5478 ACBC593C

80 - Slowbro
FE7C44DB 7672B1D8

81 - Magnemite
3C17AEA9 5DC9D705

82 - Magneton
B8BD13C5 E3E7D9B3

83 - Farfetch'd
9121060C 74B908E0

84 - Doduo
920BE3C7 3E00359C

85 - Dodrio
02258041 19ABFE29

86 - Seel
8EC19A12 FD47B55F

87 - Dewgong
E18D1069 1053E30C

88 - Grimer
EB7F9C3F DB3192F5

89 - Muk
729160A9 F8F73577

90 - Shellder
92A2030E 24F19E86

91 - Cloyster
FB078533 1A99C72A

92 - Gastly
99B8A848 91759EFF

93 - Haunter
7F14537B 6C00E975

94 - Gengar
BA9A9758 4221EBF4

95 - Onix
54D9A0DB 68FC768F

96 - Drowzee
C5C4BBBB 55B1B77F

97 - Hypno
F4BB6321 8E9265DB

98 - Krabby
D83FACC2 7D31E557

99 - Kingler
FF0F431F 400EF220

100 - Voltorb
ABD2C0C0 FBC68A93

101 - Electrode
0C2333CD 141730A7

102 - Exeggcute
8D2F9E72 8719250B

103 - Exeggutor
744AF614 12D8281B

104 - Cubone
D9E3884F 37500E3F

105 - Marowak
CB4A8BD1 1D028DA2

106 - Hitmonlee
9EDB950D 454533E5

107 - Hitmonchan
3535FA3A EBECD355

108 - Lickitung
F582757C 16122B78

109 - Koffing
BF93F87F BC1AB791

110 - Weezing
D966DA15 88BBB73A

111 - Rhyhorn
7DA9C8C7 8549C3D4

112 - Rhydon
9071D41E 55259C19

113 - Chansey
AD38C4DB B5EBB8A7

114 - Tangela
100D1518 466A2D06

115 - Kangaskhan
8F4BE409 7110788B

116 - Horsea
02401CFF F2742052

117 - Seadra
B0160E28 ED6B68EC

118 - Goldeen
29061002 69BB68FF

119 - Seaking
676505B9 904C9DE3

120 - Staryu
D7D9A00C 7BFB7AAC

121 - Starmie
0E2752FA 51091446

122 - Mr.Mime
0922D9A2 C1E680BA

123 - Scyther
28BEFBB3 68DE4569

124 - Jynx
FB0FC84E D45216CF

125 - Electabuzz
1E6DE7CB DDDBAD78

126 - Magmar
C644F8D1 4159A2D6

127 - Pinsir
AEFBB853 03F4B721

128 - Tauros
1D5557F2 FACC2BA7

129 - Magikarp
04658924 E67574E2

130 - Gyarados
56156F0A D2F071F2

131 - Lapras
483AC796 E3850B8F

132 - Ditto
3613AA25 2CC1B172

133 - Eevee
4B78A144 F02E1187

134 - Vaporeon
D82AEDF5 F23B27A4

135 - Jolteon
1850F0B1 AAFB142F

136 - Flareon
AB622741 B3F84F8B

137 - Porygon
6EE60CB5 746DFF03

138 - Omanyte
1DBD6215 4FD65295

139 - Omastar
23F20EC6 1368F543

140 - Kabuto
32A2B3E0 40DB80D9

141 - Kabutops
2058318E 392B7EE5

142 - Aerodactyl
C44B6463 DB3237C3

143 - Snorlax
E9ADF485 15BE8FA7

144 - Articuno
D7B594AF C1DA18AB

145 - Zapdos
83E25054 9C927E5E

146 - Moltres
F8DEC3CC A014B094

147 - Dratini
47C69D5D 1AA59D6D

148 - Dragonair
8B3A1FF0 A3C0E786

149 - Dragonite
796E6824 2B208DD5

150 - Mewtwo
4C77BA3F CA4EDCB6

151 - Mew
B751BDF4 95CEF4CC

152 - Chikorita
539C7E13 DD795F72

153 - Bayleef
39D823E3 9EB6C9AA

154 - Meganium
A2F7F837 7F974DEB

155 - Cyndaquil
E4995046 3D00BF91

156 - Quilava
B9CCC7BB D4C29E22

157 - Typhlosion
B5592578 FBB9A4ED

158 - Totodile
6699EF70 D7B03D43

159 - Croconaw
33C5C90B D46AD9DC

160 - Feraligatr
E1F0FEFA D0036CD4

161 - Sentret
6C2D5D5E 008A751F

162 - Furret
2B34A3C7 A829209F

163 - Hoothoot
B33DAC5B 29EB7EB5

164 - Noctowl
8E0B9473 A4AE2B53

165 - Ledyba
5F2FD32D 941693B4

166 - Ledian
1CD7078F A7384A34

167 - Spinarak
BF975E40 430B4806

168 - Ariados
F3D55605 74AE5C52

169 - Crobat
56FC2792 3AEFE3F9

170 - Chinchou
D70D1018 A021245F

171 - Lanturn
2D2CC458 21BDD10C

172 - Pichu
90AECEE5 A888F8AE

173 - Cleffa
08C2447D 2096B6AE

174 - Igglybuff
D7F35EE0 D224ECDE

175 - Togepi
82269FC8 9579FD5A

176 - Togetic
E3581C9B AE652F9A

177 - Natu
B635603F B1E81481

178 - Xatu
459823AE 3F1683A4

179 - Mareep
0783E965 C5165BF8

180 - Flaaffy
F510A285 5288E291

181 - Ampharos
3CE54322 74A86618

182 - Bellossom
F0088391 0C65D5E3

183 - Marill
51EB125F EAA0FCBE

184 - Azumarill
E832EF37 64D0E6A2

185 - Sudowoodo
DDA1AC43 4A067FAE

186 - Politoed
5C6CD179 E18C31EF

187 - Hoppip
B1BC8307 69EF9C2C

188 - Skiploom
E32EA0FE CB37FF3B

189 - Jumpluff
C03FCFEF 84CB37BA

190 - Aipom
A45DFE4F F27A9D8D

191 - Sunkern
165C689B AF94A177

192 - Sunflora
36838BE7 E5367C3A

193 - Yanma
E500846E 9A4FF5C7

194 - Wooper
6F071CA9 63FF4902

195 - Quagsire
67375392 E7F55C24

196 - Espeon
EF8A105C 72CEF63E

197 - Umbreon
EF708FD1 C5E8B000

198 - Murkrow
98F8C8F7 EEA657B9

199 - Slowking
43D2617C C2F14DFB

200 - Misdreavus
2E5E5AEB 22EBF9FF

201 - Unown
10998FB0 656B5C99

202 - Wobbuffet
EC4EB940 2C63CA65

203 - Girafarig
41377A90 E36247DE

204 - Pineco
43C3A9BF 477AF067

205 - Forretress
55815067 03B03952

206 - Dunsparce
4F8D48EA 9336834B

207 - Gligar
729F34AB 5B1018D0

208 - Steelix
1FE62E14 130CD2F8

209 - Snubbull
77C7197D 502B8B56

210 - Granbull
CF223304 929E964E

211 - Qwilfish
C9551136 F45B0236

212 - Scizor
F8D4BFAE D2C136F5

213 - Shuckle
A94D8CB8 560257D4

214 - Heracross
779D6EBF 3139EFF6

215 - Sneasel
C21BA23A 95AB64BD

216 - Teddiursa
EDEB2FF0 88466B79

217 - Ursaring
2607FA8F 4BF940FA

218 - Slugma
E2899947 9269834F

219 - Magcargo
A58E1198 6E004BAD

220 - Swinub
F949DADD BBC8B5CD

221 - Piloswine
AA68D49C B33C8972

222 - Corsola
DDEFF53A EC57A23F

223 - Remoraid
A67D580A B44A4DF4

224 - Octillery
78BA5E9D BA836EEB

225 - Delibird
BC1FE4EC 9F1818A1

226 - Mantine
3AF8DB31 042E9DF9

227 - Skarmory
92DE3CD4 65C14106

228 - Houndour
CABF0A0B B0E620D3

229 - Houndoom
D8D99C49 B49D47DC

230 - Kingdra
2B185541 DB13ACF6

231 - Phanpy
CBCB02D6 C41FE3F4

232 - Donphan
B8A6C516 12ECADE5

233 - Porygon2
04EA10C3 8DB0146F

234 - Stantler
9C0B5F02 A2857BBC

235 - Smeargle
49D7E467 103D0D48

236 - Tyrogue
3D2030E2 B2A0CACE

237 - Hitmontop
A357C435 8BC380D1

238 - Smoochum
8C287F7F E3950A6E

239 - Elekid
A78E8FFA EDB5DA5C

240 - Magby
D77AEB51 E63292DB

241 - Miltank
1A55F1D1 2FCDADEA

242 - Blissey
01EA07BF 793C86F2

243 - Raikou
43FF33D1 F368CDE6

244 - Entei
0C8037A6 BE1D9DB2

245 - Suicune
80755BDB E392B806

246 - Larvitar
2C8E4296 84D8D6E3

247 - Pupitar
8418E051 5C53CE38

248 - Tyranitar
32D66B09 40354103

249 - Lugia
545C676A 51FFDC1C

250 - Ho-oh
437065EF 67DF37EF

251 - Celebi
4AEC27E8 A5FF1540

Còn típ phần 2...(từ 252-->368)
Nguồn Truongton.net
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên http://blogtoan.come.vn
Pokemon
Moderator
Moderator
avatar

Tổng số bài gửi : 36
Join date : 14/08/2009
Age : 21

Bài gửiTiêu đề: Re: các game pokemon(sorry vì ko bít post ở đâu)   Tue Mar 16, 2010 10:34 am

Trang gốc :http://truongton.net/forum/showthread.php?t=262263
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên http://blogtoan.come.vn
Pokemon
Moderator
Moderator
avatar

Tổng số bài gửi : 36
Join date : 14/08/2009
Age : 21

Bài gửiTiêu đề: Re: các game pokemon(sorry vì ko bít post ở đâu)   Fri May 14, 2010 6:01 am

xin lỗi các bạn. vì mình bận ôn thi nên lâu rùi ko vào
đây là phần 2
Bạn cũng cần gõ cheat nhận dạng game vào, nhưng là code khác (do các PKM này là của bên Ruby và Saifia, mà Fire Red nó lai cả 2 cái nên code nhận dạng có thay đổi)

022EA6CD 594A7718
D2BF38B5 7E300C38
8343300B ADEF57CA

Nhớ là phải gõ cả 3 cái ...

252 - Treecko
D9FE5FBF B09F0205

253 - Grovyle
1AA369E5 72BBA287

254 - Sceptile
673752FC D4065FA8

255 - Torchic
2F22FB72 D5887213

256 - Combusken
136BD0D6 606187D2

257 - Blaziken
FCEF6F25 3905588C

258 - Mudkip
A72262EA 7F7FD464

259 - Marshtomp
8EED2DB5 964D67F8

260 - Swampert
1A6BE162 4481A843

261 - Poochyena
7A1769D1 40699C90

262 - Mightyena
4B9FB849 14A5AA94

263 - Zigzagoon
F1F00B1F F5B3721A

264 - Linoone
EF31EC55 1417DEC6

265 - Wurmple
A83BF115 130C3917

266 - Silcoon
2244D1D6 A87DAAB7

267 - Beautifly
6DBB6131 90E40C0A

268 - Cascoon
AD5C9BC6 8E3E4C3B

269 - Dustox
7CC9941A A70E2C37

270 - Lotad
D4BE7AA5 F9CE65B8

271 - Lombre
9459FC5B 5516BE48

272 - Ludicolo
809DED68 B67856D4

273 - Seedot
DCE40F64 D45D202E

274 - Nuzleaf
BF87B744 16F7C28C

275 - Shiftry
3C703413 6B8119CC

276 - Taillow
BBB05E5B 3A3FDC85

277 - Swellow
D0B107DB 027BEBD8

278 - Wingull
C963D063 10F5AC28

279 - Pelipper
73285D38 A5A4E2BD

280 - Ralts
86C62F1D 27B0AF88

281 - Kirlia
1A2EEF24 65E331B7

282 - Gardevoir
7D45FD6B BAABF3CF

283 - Surskit
00C9CFD8 65021DD5

284 - Masquerain
A14CF5B9 0D7133A1

285 - Shroomish
3F140B0A 5937E9BE

286 - Breloom
A32B0FED 60C07CFA

287 - Slakoth
485C366A DA423D56

288 - Vigoroth
FEA287AE FFB54BB5

289 - Slaking
5D38F9C5 DAA67938

290 - Nincada
43A8378B 9EF75A96

291 - Ninjask
22DDE250 8D8EC616

292 - Shedinja
52C2D901 7344A4FA

293 - Whismur
FBC2DB33 D8FC5AC6

294 - Loudred
FE9AF7C9 14FDA298

295 - Exploud
14182A0A 79282B1B

296 - Makuhita
7B801817 11F090AA

297 - Hariyama
4D371C9E 0A2DF533

298 - Azurill
26ADB7EE 91286E09

299 - Nosepass
1442906D 473E0C26

300 - Skitty
B4015263 3D8633C6

301 - Delcatty
3088742E D89961FA

302 - Sableye
8D571791 584F1676

303 - Mawile
5F3C63E3 B673BE5E

304 - Aron
EEC41DEB 3342969F

305 - Lairon
79BE0284 FA8BF8A0

306 - Aggron
8388E07F 48E67820

307 - Meditite
0E4C4AA5 E7F532D7

308 - Medicham
063E4A1A E5A25573

309 - Electrike
3F5C8201 651A6EFD

310 - Manectric
9AA97665 37DD44B1

311 - Plusle
B135B018 4F5665D6

312 - Minun
DB37A521 AA84D2C4

313 - Volbeat
B86B39BB 97DC88B5

314 - Illumise
F75A3D1C 04A663CF

315 - Roselia
23E5A94B D21E7E80

316 - Gulpin
A86C4608 9C15E158

317 - Swalot
CA12CA9A 91D29CAF

318 - Carvanha
A9CF954D E9766F71

319 - Sharpedo
E684507C B44D6D05

320 - Wailmer
769A7373 7F6C71B8

321 - wailord
47B99235 3CAC8E1F

322 - Numel
AA1264F4 8D3DB4BE

323 - Camerupt
5166F096 A0F21E46

324 - Torkoal
42084D1D C19BB889

325 - Spoink
BF9B34C2 D768D3A9

326 - Grumpig
7FD8F8C5 BEAD0097

327 - Spinda
CDB2A8AF 7D43F8B7

328 - Trapinch
B1088C6F 3E950D4C

329 - Vibrava
4DC25E25 13510F3C

330 - Flygon
911CF1D9 1617CFE7

331 - Cacnea
E50B77C1 C220E7C0

332 - Cacturne
5BFC0B46 9DDC0643

333 - Swablu
F8AC663C 65487239

334 - Altaria
77BF3639 95EBCE8C

335 - Zangoose
F18DC227 1C86F9E4

336 - Seviper
80AFF5CB E67520AD

337 - Lunatone
3F5FE916 3075AF6E

338 - Solrock
B277605C 646BAD0D

339 - Barboach
B5BCD3CC DB08C2DA

340 - Whiscash
44DD8537 0FACB798

341 - Corphish
EFA89FA3 A3E1A789

342 - Crawdaunt
85125B29 D2CE1B37

343 - Baltoy
F20AE4A5 8B610FCA

344 - Claydol
5413C7F0 CE1DFBD5

345 - Lileep
461F0590 FCD7E05C

346 - Cradily
15C4B0A5 E98A0379

347 - Anorith
E98E6596 D6AFAB27

348 - Armaldo
6BCA1BD9 953420E2

349 - Feebas
6E805A17 D4A84889

350 - Milotic
F78C3DA6 F97B5B3D

351 - Castform
06C43F9A 7BD8363C

352 - Kecleon
74154C68 0EF0C16F

353 - Shuppet
8341095A BEE333E8

354 - Banette
EC92A4E9 B9482C67

355 - Duskull
A2E933B5 2F11EC3E

356 - Dusclops
C7A5752A B4204332

357 - Tropius
50C81E21 6119F922

358 - Chimecho
68427D4C A9059985

359 - Absol
84DDB13C BF8191AE

360 - Wynaut
CB8303C4 2D5A9910

361 - Snorunt
B0C7AEC3 524643FF

362 - Glalie
50020D7B 77627E33

363 - Spheal
E52A33D8 9E4152F7

364 - Sealeo
1CAA4FF9 CFBC38AC

365 - Walrein
AF5D5782 CEF3B5F2

366 - Clamperl
AC4037BF 03D48B47

367 - Huntail
0C724AF3 BA81EAA3

368 - Gorebyss
59D84A8F 121CD813

369 - Relicanth
A80E3734 B2245A9B

370 - Luvdisc
F12028C4 0328D5DD

371 - Bagon
D701EA4F 59B08C77

372 - Shelgon
CECF6CF9 AFA8D274

373 - Salamence
2FCB50C0 DBECD9CB

374 - Beldum
ACB05D5E 076626E0

375 - Metang
BD2BFF8F FE6AA4DB

376 - Metagross
CA6230A5 D89220E0

377 - Regirock
A72D5514 4128DA3D

378 - Regice
1A2209C5 C0228D4C

379 - Registeel
742ED98D 9B284DFA

380 - Latias
26A5F4EA 772A0B12

381 - Latios
72BAB975 7E4038A8

382 - Kyogre
16AFD4E7 E10BFB55

383 - Groudon
0002FF77 A52C0BAF

384 - Rayquaza
C5ECDE5B 0D6B09C8

385 - Jirachi
FFF032FD FAF9AFD2

386 - Deoxys
27C35F73 A8E9E879
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên http://blogtoan.come.vn
Ranger269
Moderator
Moderator
avatar

Tổng số bài gửi : 48
Join date : 29/07/2011
Age : 21
Đến từ : Unova Region

Bài gửiTiêu đề: Re: các game pokemon(sorry vì ko bít post ở đâu)   Fri Jul 29, 2011 4:44 pm

hay quá, cũng kiên trì nữa
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên
Ranger269
Moderator
Moderator
avatar

Tổng số bài gửi : 48
Join date : 29/07/2011
Age : 21
Đến từ : Unova Region

Bài gửiTiêu đề: Re: các game pokemon(sorry vì ko bít post ở đâu)   Sun Jul 31, 2011 11:14 pm

Mình không có ý chê bai nhưng coi xong hơi nhức mắc vì nhiều quá.
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên
danhke0120
New Mem
New Mem


Tổng số bài gửi : 23
Join date : 07/06/2012
Age : 21
Đến từ : Nha Trang-Khanh Hoa

Bài gửiTiêu đề: Re: các game pokemon(sorry vì ko bít post ở đâu)   Mon Jun 18, 2012 4:38 am

thanks các anh nhiều Very Happy
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên
Sponsored content
Bài gửiTiêu đề: Re: các game pokemon(sorry vì ko bít post ở đâu)   

Về Đầu Trang Go down
 
các game pokemon(sorry vì ko bít post ở đâu)
Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang
 Similar topics
-
» Boom Online - Game đặt bom sặc nước online vui nhộn Ò.Ó~
» »[Game] Ý nghĩa tên nick
» [Non-DC] Human Pokemon
» CDOV - CongDongOtakuViet.Com - Thế giới tin tức Anime, Manga, Game, Vocaloid, Music, Cosplay,...
» [Game android] Trọn bộ 10 game android tổng hợp hay nhất

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
Diễn đàn Pokemon Fan Club. :: Box Fan's Club :: Pokemon Game :: Game Pokemon Nintendo-
Chuyển đến